Thứ ba, 23/12/2014 14:07
Chẩn đoán bệnh ung thư não.

Trong những năm trở lại đây những người mắc và tử vong vì bệnh ung thư não ngày một tăng. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của tất cả mọi người.

Phát hiện sớm giúp chúng ta có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Dưới đây các bác sỹ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt sẽ giới thiệu quý vị cách chẩn đoán bệnh ung thư não.

Tại bệnh viện chúng tôi các bác sỹ sẽ yêu cầu bạn cung cấp chi tiết bệnh sử và hỏi về những triệu chứng bất thường nếu có. Sau đó các bạn sẽ được thăm khám tổng quát nhằm phát hiện nguy cơ mắc bệnh sớm nhất.

1. Kiểm tra đáy mắt.

chuan-doan-ung-thu-nao

Quan sát đáy mắt xem có dây thần kinh thị giác hay không (có phù gai hay không). Phù gai là triệu chứng tăng áp lực hộp sọ, tuy nhiên triệu chứng này chỉ xuất hiện ở ¼ trường hợp bệnh nhân mắc ung thư não. Vì vậy các bác sỹ cần tiến hành thêm một số phương pháp chẩn đoán khác để có kết luận chính xác nguy cơ mắc bệnh.

2. Chụp X-Quang sọ não.

Chụp X-Quang có ý nghĩa rất lớn trong chẩn đoán các bệnh của bản thân hộp sọ (như chấn thương, u não, bệnh lý các xoang, tăng áp lực hộp sọ…).

Phương pháp này cho phép kiểm tra bệnh nhân có bị tăng áp lực hộp sọ hay không, hộp sọ có bị vỡ hay không, có phát sinh khối u trong não hay không từ đó các bác sỹ có phương pháp điều trị thích hợp.

3. Kiểm tra điện não đồ.

Điện não đồ là một phương pháp sử dụng đĩa kim loại phẳng (điện cực) gắn liền với da đầu để phát hiện hoạt động điện trong não. Điện não đồ có vài trò quan trọng trong phát hiện chứng động kinh và một số biến đổi bất thường khác.

Khối u ở bán cầu não có giá trị định vị cao, những người bị ung thư não kết quả biên độ giảm, tần số chậm. Sử dụng kiểm tra điện não đồ đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc phát hiện những khối u ở các đường giữa não, các khối u ở sâu trong não và ở bán cầu não.

4. Chụp CT não bộ.

Phương pháp chụp CT não bộ cho phép phát hiện 90% các tổn thương, các biến đổi bất thường trong khu vực não bộ. Phương pháp này cho phép hiển thị chính xác vị trí khối u, kích thước,hình dạng, mức độ xâm lấn của khối u trong não. Đây là phương pháp chính trong phát hiện sớm ung thư não hiện nay.

5. Kiểm tra MRI.

Ưu điểm của phương pháp MRI là có thể xâm nhập sâu trong các tầng của não bộ, cùng với tốc độ quét của tia X-ray tốc độ cao cho ra hình ảnh hiển thị các lớp trong não bộ. Ngoài ra chụp cộng hưởng từ còn giúp phát hiện sớm nguy cơ đột quỵ hay các vấn đề khác về mạch máu trong não.

Các chuyên gia của chúng tôi cho biết rằng sau khi kiểm tra phát hiện những biến đổi bất thường trong não thì bạn cần phải đến viện để được điều trị kịp thời.

Để được chẩn đoán và điều trị ung thư não sớm bạn hãy đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt địa chỉ - 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, các chuyên gia của chúng tôi sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị.

Bạn có thể gọi điện đến đường dây 0949.51.07.07 hoặc 0462.50.07.07 để được tư vấn và xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp quý vị vui lòng gửi về địa chỉ email bvubhungviet@gmail.com.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->