Thứ tư, 21/10/2015 17:21
Chữa trị ung thư não ở đâu hiệu quả?

Ung thư não (UT não) là căn bệnh thực sự nguy hiểm, tuy nhiên bệnh có thể tiến triển tốt nếu được điều trị tích cực. Vì vậy, điều trị ung thư não ở đâu để có được tiên lượng tốt, kéo dài tuổi thọ của người bệnh là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc.

Hiện các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra nguyên nhân gây bệnh UT não, tuy nhiên một vài yếu tố cụ thể sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh. Với việc nghiên cứu thói quen, môi trường sống của một đại bộ phận bệnh nhân UT não, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, những người mắc bệnh này thường đang làm những công việc đặc thù như: công nhân sản xuất trực tiếp cao su hoặc hoặc trong nhà máy hóa chất, lọc dầu, thường xuyên tiếp với với hóa chất độc hại… Ngoài ra, các nghiên cứu cũng khẳng định rằng, những chấn thương liên quan đến não không liên quan đến khả năng mắc bệnh ung thư và UT não không phải là bệnh lây truyền.

chua-tri-ung-thu-nao-o-dau-hieu-qua

Theo số liệu thống kê tổng hợp được từ những trường hợp được chẩn đoán UT não, nhóm người mắc bệnh phổ biến tập trung nhiều ở hai nhóm đối tượng chính: trẻ từ 3 – 12 tuổi và người từ 40 – 70. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bệnh sẽ không xảy đến ở những đối tượng còn lại. Chính vì lí do này, các bác sỹ luôn đưa ra lời khuyến nghị với tất cả mọi người là nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng khác thường sau:

- Đau đầu: Những cơn đau đầu có thể xuất hiện đột ngột hoặc kéo dài liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt, đau đầu vào buổi sáng là dấu hiệu quan trọng ở bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

- Tình trạng co giật

- Nôn hoặc buồn nôn

- Mất dần cảm giác ở tay, chân

- Cử động khác lạ ở nhãn cầu

- Luôn cảm thấy buồn ngủ

- Tính cách thay đổi

- Suy giảm trí nhớ

-Những thay đổi khác thường trong ngôn ngữ

Những triệu chứng kể trên là biểu hiện khá phổ biến ở bệnh nhân mắc UT não, song đây có thể chỉ là biểu hiện bệnh lý thông thường vẫn thường xảy ra. Chính vì vậy, để biết chính xác nguyên nhân của tình trạng trên là gì, người bệnh cần đi khám trực tiếp tại bệnh viện. Việc phát hiện sớm bệnh là cách đảm bảo công tác điều trị diễn ra sau đó được thực hiện dễ dàng và có tiên lượng tốt hơn. Vậy khám và chữa trị ung thư não ở đâu để đảm bảo tính chuẩn xác cũng như hiệu quả điều trị sau này?

Các bác sỹ tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt khẳng định, để chẩn đoán chính xác một người mắc ung thư não cần phải làm rất nhiều việc từ kiểm tra lâm sàng, tìm hiểu về tiền sử sức khỏe của người bệnh và người thân của họ và kiểm tra chuyên sâu với: chụp CT, MRI, chụp sọ, PET… Việc xác định chính xác bệnh, mức độ bệnh, khả năng xâm lấn của khối  sẽ giúp các bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Để có được những thông tin chuyên sâu và chính xác hơn về căn bệnh này cũng như cách thức kiểm tra và điều trị bệnh, tất cả mọi người có thể trực tiếp đến bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tại địa chỉ 34 Đại Cồ Việt hoặc gọi điện theo số: 0942.30.07.07 - 04.6272.4444.

Xem thêm: dấu hiệu ung thư não

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->