Thứ tư, 01/11/2017 11:15
Cô gái quyết trở thành bác sĩ sau khi đánh bại ung thư

Angeline Lo là một cô gái mạnh mẽ. Sau khi vượt qua bệnh ung thư, cô quyết tâm trở thành bác sĩ để được giúp đỡ những người có cùng cảnh ngộ như mình.

Cuộc chiến với ung thư khi chỉ mới 11 tuổi

Năm 11 tuổi, Angeline Lo được phát hiện mắc căn bệnh ung thư não. Đó là những ngày tháng không bao giờ quên với cô gái này. Khi mẹ giúp Lo chải tóc, bà đã phát hiện da đầu cô bị sưng vàvội vàng đưa cô đến bệnh viện để thăm khám. Kết quả chụp CT cắt lớp cho thấy, có một khối u nhô lên trên da đầu. Và sau phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện đây là khối u não ác tính.

Với một cô bé mới chỉ 11 tuổi, Lo không hề biết rằng lúc này mình đang gặp nguy hiểm đến tính mạng. Cô nhớ lại: “Tôi chỉ buồn vì không được đi học trong vòng vài tháng”. Mãi tới sau này, khi trở thành một sinh viên ngành y cô mới biết rằng mình đó là một khối u ác tính.

Lo đã phải trải qua hai cuộc đại phẫu thuật não để loại khối u được loại bỏ cùng với một phần xương sọ, để lại một phần của đầu cô “mềm” vì không có xương bảo vệ. Sau phẫu thuật, cô được hóa trị liệu và đưa một mẩu xương sọ nhân tạo vào để "trùm" kín toàn bộ não.

Đó là khoảng thời gian thực sự khó khăn của tôi. Nhưng tôi lại cảm thấy rất hạnh phúc vì được mọi người quan tâm chăm sóc, đặc biệt là mẹ tôi, bà thường xuyên nấu cho tôi những món ngon”.

Khi gặp bác sĩ Anselm Lee, chuyên gia ung thư cao cấp về Ung bướu nhi, Angeline Lo đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi. Hình ảnh bác sĩ Lee nhân từ, phúc hậu với một trái tim nhân từ và sự đồng cảm với người bệnh chính là bác sĩ hình mẫu của cô gái trẻ.

Ước mơ trở thành bác sĩ sau hành trình điều trị bệnh đầy gian nan

Cô gái còn rất trẻ nhưng đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, hóa trị đầy khó khăn. Ngoài cơn đau tại vết mổ trên đầu hành hạ, cô còn bị giảm bạch cầu và sốt cao sau mỗi đợt hoá trị. Thậm chí, rất nhiều lần, Lo phải quay về khu điều trị nội trú để được cách ly và dùng kháng sinh.

Trong thời gian ở bệnh viện, Lo đã tận mắt được chứng kiến nhiều cảnh đời bất hạnh. Rất nhiều bệnh nhi bị gia đình bỏ rơi vì tàn tật hoặc những dị chứng bẩm sinh. Sự đồng cảm và trân trọng những gì mình đang có đã khiến cô gái trẻ luôn khát khao trở thành một bác sĩ để giúp đỡ mọingười.

Và giờ đây, cô đã thực hiện được ước mơ của mình sau 25 năm chiến thắng ung thư. Hiện tại cô là một chuyên gia về tiêu hóa và bệnh gan tại bệnh viện Prince of Wales ở Hong Kong.

Những ngày tháng chống chọi với bệnh tật là những hành trang vô cùng ý nghĩa để cô tiếp tục sống và làm việc tận tâm. Công việc luôn bận rộn nhưng cô luôn dành thời gian để quan tâm, sẻ chia với những người bệnh. Bác sĩ trẻ luôn cố gắng giải thích tường tận về phương pháp, liệu trình điều trị giúp người bệnh hiểu và lạc quan hơn.

Angeline Lo giống như một tấm gương sáng về sự mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc chiến chống ung thư. Chúc cho cô gái trẻ sẽ luôn mạnh khỏe, vui tươi và luôn tràn đầy nhiệt huyết với nghiệp cứu người. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->