Thứ hai, 22/08/2016 16:45
Điện trường - Phương pháp mới tiêu diệt tế bào ung thư

Phòng chống và điều trị ung thư là một trong những công tác đang được đẩy mạnh của ngành y tế. Rất nhiều nghiên cứu mới đã được thực hiện nhằm mang đến những giải pháp tối ưu và cải thiện cuộc sống cũng như kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Thời gian gần đây, Mỹ, Nhật và Isarel là 3 quốc gia đã áp dụng phương pháp chữa trị bằng điện trường và đã mang lại những thành công ban đầu với các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư não.

Kết quả của hành trình 10 năm nghiên cứu

Phương pháp điều trị bằng điện trường với những bệnh nhân ung thư não được bắt đầu nghiên cứu vào năm 2007 và đến tháng 4 năm 2011 thì được FDA- Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cấp phép đưa phương pháp này trong quá trình hóa trị và xạ trị sau khi những tế bào ác tính ở não tái phát hoặc tiến triển.

Điều trị ung thư não bằng điện trường mang lại hiệu quả cao?

Sau quá trình nghiên cứu 10 năm, các nhà khoa học còn thấy rằng điện trường không chỉ có tác dụng với ung thư máu mà còn có tác dụng với một số loại tế bào ác tính ở vú và phổi.

Khi bị kích thích bởi điện trường các tế bào ung thư sẽ giảm rõ rệt và không có nhiều cơ hội lan rộng sang những cơ quan khác.

Một yếu tố đáng mừng là những tế bào bình thường lại không bị tác động xấu bởi phương pháp này. Nguyên nhân là cấu trúc của tế bào não khỏe mạnh không thích hợp với từ trường.

Cơ chế hoạt động của phương pháp 

Trong quá trình điều trị bằng điện trường là phương pháp lợi dụng tính chất điện học để có những tác động vào quá trình phân chia tế bào và tiêu diệt tế nào. Bạn cũng nên biết rằng, tế bào ung thư khó phân chia tế bào không theo quy luật. Các bác sĩ sẽ dùng máy biến năng bên ngoài nối vào máy tạo điện trường để tạo trạm không gian nhỏ. Năng lượng điện trường có thể tế bào tự hoại hoặc những tế bào không lành mạnh và tiêu diệt chúng.

Nghiên cứu này bắt nguồn từ cấu trúc của tế bào của khối u não và điện trường có những tế bào nhất định, không có tác dụng phụ và đặc biệt hơn còn có khả năng phòng ngừa tái phát ung thư lây lan và tái phát.

Nghiên cứu này đã mang đến những hi vọng mới với những bệnh nhân mắc ung thư não và ung thư phổi cũng như ung thư vú. Tuy nhiên, để mở rộng phương pháp này là một thử thách lớn với các nhà khoa học và hiện tại mới chỉ được áp dụng tại 3 nước là Mỹ, Nhật và Isarel.  

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->