Thứ sáu, 12/12/2014 22:12
Điều trị ung thư não nguyên phát.

Căn cứ vào vị trí phát sinh, bệnh ung thư não được chia thành 2 dạng là ung thư não nguyên phát và ung thư não thứ phát.

Các bác sỹ sẽ căn cứ vào vị trí phát sinh khối u, giai đoạn phát hiện bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để có phương pháp điều trị phù hợp.

Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp  điều trị ung thư não nguyên phát.

Ung thư não là một căn bệnh nguy hiểm, tỉ lệ người mắc ngày một cao, tiên lượng bệnh xấu. Phát hiện bệnh sớm giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu những biến chứng xấu có thể xảy ra, hạn chế tình trạng bệnh di căn.

dieu-tri-ung-thu-nao-nguyen-phat

Dựa vào vị trí phát sinh khối u, bệnh ung thư não được chia thành 2 dạng là ung thư  não nguyên phát và ung thư não thứ phát.

Ung thư não nguyên phát: Các tế bào ác tính tăng sinh không kiểm soát trong não hình thành các khối u, gây chèn ép các dây thần kinh, các mạch máu trong não. Các khối u bám chặt vào các mạch máu và các dây thần kinh tạo thành những khối u rất khó để cắt bỏ. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư não nguyên phát thường tử vong sau 2 năm phát hiện bệnh.

Ung thư não thứ phát: bệnh nhân mắc ung thư não do các tế bào ung thư ở các vị trí khác của cơ thể di căn vào não như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng…bệnh nhân thường tử vong sau 6-12 tháng kể từ khi phát hiện bệnh.

Điều trị ung thư não nguyên phát là vô cùng khó khăn vì cấu tạo của não phức tạp, bất kỳ những tổn thương nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan này. Mặt khác, một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư não thường khó vượt qua hàng rào máu não.

Với hầu hết các trường hợp điều trị ung thư não nguyên phát phẫu thuật thường là phương pháp điều trị đầu tiên. Tuy nhiên, những khối u không thể tiến hành phẫu thuật, một số u đệm thần kinh đệm giai đoạn thấp có thể được kiểm soát bằng phương pháp xạ trị. Một số khối u trong não như u tuyến bạch huyết không thể sử dụng phương pháp phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị.

 Phương pháp phẫu thuật có thể được thực hiện từ việc kiểm tra sinh thiết để phân loại khối u cho ca mổ chuyên sâu để loại bỏ khối u.

Nếu khối u chưa được loại bỏ hoàn toàn hoặc có khả năng tái phát các bác sỹ sẽ phải tiến hành thực hiện những ca phẫu thuật tiếp theo hoặc sử dụng kết hợp hóa trị và xạ trị để tiêu diệt khối u.

Để biết thêm thông tin chi tiết về triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh ung thư não bạn có thể đến    Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – địa chỉ 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp. Để đặt lịch khám sớm nhất bạn có thể gọi điện đến số 0462 50 07 07.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->