Thứ hai, 18/05/2015 11:00
Những dấu hiệu cảnh báo ung thư não

Ung thư não là một căn bệnh nguy hiểm, biến chứng lớn và  điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Tùy vào từng đối tượng và vị trí, kích thước của khối u mà bệnh có các biểu hiện khác nhau.

Dưới đây là các triệu chứng điển hình của bệnh mà chúng ta nên biết:

Buồn nôn

Tương tự như các triệu chứng khác như : nhức đầu, mệt mỏi… Dấu hiệu này có thể là một triệu chứng trong các bệnh lý thông thường khác. Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa, đặc biệt là vào buổi sang thì rất khó là thể là một triệu chứng của khối u não. Đây không phải là một triệu chứng phôt biến của bệnh nhưng thi thoảng nó cũng sảy ra hiện tượng này

Tâm trạng thay đổi

Theo các chuyên gia y tế Mỹ cho biết rằng, bệnh nhân ung thư não đôi khi có những thay đổi trong tính cách như: bực bội, khó chịu và những điều này sẽ làm gián đoạn, gây khó khăn trong các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, người bệnh lại có thể cười vào những điều không gây hài hước, ham muốn tình dục một cách vô thức, bốc hỏa, hoang tưởng, phóng đại các chuyện, sự kiện bình thường.

Động kinh, co giật

Đây cũng là một trong những triệu chứng phổ biến khi các khối u tấn công vào não bộ của người bệnh. Một số truờng hợp có thể còn bị co thắt cơ bắp, co giật một cánh tay hoặc chân, cũng có thê là toàn bộ cơ thể, đôi khi người bệnh còn bị bất tỉnh.

Suy giảm nhận thức

Ung thư não còn gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như : mất trí nhớ, khó tập trung, xử lý não bộ chậm…

Suy yếu thị lực và thính giác

Các nhà khoa học người Mỹ còn cho biết thêm rằng, khối u não có thể gây ra triệu chứng rối loạn thị giác và thính giác. Do vậy mà, nếu như bạn gặp vấn đề với tầm nhìn và những hạt li ti nổi lên trước mắt.  Trong khi rối loạn thính lực có thể bao gồm điếc một bên ta hoặc gây ù tai. Đối vớ những triệu chứng này người bệnh nên đi khám sức khỏe ngay.

Thay đổi vật lý

Người bệnh ung thư não sẽ cảm thấy yếu một bên cơ thể, sẽ trở lên vụng về hơn, mất thăng bằng cơ thể và va chạm vào các vật cản nếu như đi bộ.

Dáng đi bất thường cũng có thể xuất hiện ở những người có khối u não hay tốc độ nói suy giảm, khó diễn đạt cảm xúc của mình, câu nói có xu hướng lộn xộn. Đây chính là một trong những triệu chứng khó chịu nhất thường xảy ra ở những người có khối u não.

Qua những triệu chứng được liệt kê ở trên, nếu như cơ thể bạn có những tay đổi bất thường như vậy  nên chủ động đi khám sức khỏe và có các biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị ung thư não một cách phù hợp.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->