Thứ sáu, 11/11/2016 14:44
Những nguyên nhân phổ biến gây ung thư não không phải ai cũng biết

Ung thư não là một trong những căn bệnh ung thư hàng đầu trong các loại ung thư nguy hiểm đối với con người. Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người thường không cảnh giác với những triệu chứng thông thường liên quan đến thần kinh, tâm thần… tuy nhiên, chính những điều này lại âm thầm thúc đẩy mầm mống của căn bệnh ung thư não. Hậu quả thường là chẩn đoán muộn, dẫn đến không thể chữa trị kịp thời căn bệnh ung thư não, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Vậy đâu là những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh ung thư não? Cùng xem bài viết dưới đây để nhận biết những thủ phạm gây nên căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Di truyền

Đây là nguyên nhân chính gây nên các khối u gây ung thư não. Mặc dù chưa tìm ra loại gen di truyền căn bệnh này, tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đối tượng có người thân trong gia mắc bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường. Do vậy, nếu bạn thấy bất kỳ biểu hiện lạ nào như bị nhức đầu nghiêm trọng tăng dần, gặp vấn đề tầm nhìn, cảm thấy buồn nôn, thay đổi trong tính cách... thì đừng bỏ qua.

Tuổi tác

Tuy chưa có nhều các thống kê cụ thể về các độ tuổi mắc căn bệnh ung thư não, đồng thời các khối u não có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng các chuyên gia đã chỉ ra tuổi tác và ung thư não có một mối liên hệ. Theo đó, những người trên 65 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao hơn những người trẻ tuổi gấp 4 lần.

Tiếp xúc với bức xạ, hóa chất

Những đối tượng làm việc trong môi trường độc hạ chứa nhiều hóa chất như mỏ, lọc dầu, cao su, dược phẩm… thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh ung thư não rất cao. Bởi những ngành nghề này có phần lớn thời gan tiếp xúc với các hóa chất độc hại như asen, berili, photphoric, amiang… có khả năng biến đổi gen, thay đổi cấu trúc tế bào làm rối loạn quá trình phân chia của tế bào trong cơ thể hình thành bệnh ung thư.

Di căn từ khối u khác

Khối u trong não có thể do kết quả của việc di căn các tế bào ung thư khác trên cơ thể. Một bệnh nhân ung thư (ung thư vú, ung thư thận, ung thư phổi,..) dễ bị khối u não.

Tuy chưa thể nói chính xác được đâu là thủ phạm gây nên ung thư não nhưng nếu nằm trong ít nhất một trong nhóm những nguyên nhân trên đây thì bạn nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ để được chẩn đoán chính xác mình có mắc bệnh ung thư não không nhé!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->