Thứ tư, 07/06/2017 16:36
Những sự thật không thể bỏ qua về ung thư não

Ung thư não là một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng nếu được điều trị kịp thời, có thể cho kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những lầm tưởng tai hại xung quanh căn bệnh ung thư não. Biết và tránh được những hiểu lầm này có thể giúp người bệnh chủ động trong việc phát hiện và điều trị sớm, thích hợp.

Ung thư não không đơn giản là những cơn đau đầu bình thường

Nếu bạn bị đau đầu, đừng vội kết luận điều gì cả, bởi những căn bệnh do các khối u não gây ra không đơn giản là những cơn đau nhức đầu bình thường.

Thay vào đó, những cơn đau đầu do ung thư não thường có xu hướng nặng hơn vào buổi sáng và đỡ hơn vào các thời điểm khác trong ngày, nhất là những lúc vận động. Bên cạnh đó, nhức đầu do khối u não thường đi kèm triệu chứng buồn nôn và nôn.

Không phải tất cả các khối u não đều là ung thư

Không phải tất cả các khối u não đều là ung thư. Trong trường hợp khối u não lành tính, có nghĩa là chúng sẽ phát triển rất chậm trong não hoặc bên ngoài não. Ngược lại, có những người lại bị khối u não ác tính, tiến triển rất nhanh và không thể chữa khỏi.

Ung thư não có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, ngay cả khi lành tính

Đừng nghĩ rằng, những khối u não lành tính không gây nguy hiểm tính mạng. Các khối u não lành tính cũng có thể gây nguy hiểm bởi không hộp sọ dày đặc và chật hẹp. Do vậy, bất cứ thứ gì phát triển bên trong hoặc bên ngoài não có thể tác động lớn đến những phần quan trong của não, gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Không những thế, ung thư não có thể gây ra các vấn đề như mất thị lực, khó phát âm, giảm khả năng hiểu ngôn ngữ hoặc một bên cơ thể bị yếu hơn. Các triệu chứng u não có thể rất khó nhận biết trong giai đoạn đầu. Vì thế, nếu cảm thấy bất kỳ dấu hiệu không bình thường nào, gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Dùng điện thoại không phải là nguyên nhân gây ra khối u

Nhiều người cho rằng sóng điện thoại có thể là nguyên nhân gây ra ung thư não. Theo đó, nguyên nhân được cho rằng, các bức xạ điện thoại có thể tăng nguy cơ phát triển u não. Tuy nhiên, các chuyên gia nước ngoài cho hay, đến nay, vẫn chưa có bằng chứng hay nghiên cứu cụ thể nào khẳng định điều này là đúng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế việc làm này để tránh nó ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là một số những quan điểm về căn bệnh ung thư não mà bạn cần lưu ý. Nếu ai đó đang mơ hồ về căn bệnh này hãy tìm hiểu và nhớ kỹ để tránh dẫn đến những tác hại nguy hiểm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->