Thứ tư, 01/04/2015 11:04
Thử nghiệm thuốc mới trong điều trị ung thư não

Tại Trung Tâm Nghiên Cứu Ung Thư thuộc  Đại Học Illionis Mỹ ( UOI), các nhà khoa học đang bắt tay vào  thử nghiệm một thuốc điều trị ung thư mới có tên gọi  là PAC- 1.

PAC- 1 là một loại thuốc mới  đã được thử nghiệm trên chó với một kết quả cao, nay các nhà khoa học có kế hoạch đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người. PAC-1  có khả năng làm cho các tế bào ung thư tự chết mà không gây ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh liền kề.

thuc-nghiem-thuoc-moi-trong-dieu-tri-ung-thu-nao

Thuốc PAC-1  được dùng để điều trị bệnh ung thư não – đây là căn bệnh chứa hàm lượng cao một loại enzym có tên gọi là procaspase-3.

Procaspase-3, là một loại hóa chất có hiệu ứng kháng bệnh ung thư và tiêu diệt các tế bào ung bướu rất tốt, chính vì vậy mà các tế bào ung thư luôn luôn né tránh  hóa chất này, bên cạnh đó loại thuốc mới PAC-1 lại có tác dụng rất tốt trong việc kích hoạt các chưa năng của procaspase-3, để tấn công các tế bào ung thư mà lại không gây ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh xung quanh trong cơ thể.

Ngoài ra, một trong những lợi thế lớn nhất của thuốc PAC-1  là tăng cường hiệu ứng cho các liệu pháp điều trị bệnh khác, tăng cường hiệu ứng kháng ung thư, đặc biệt là khả năng điều trị bệnh ung thư não, một căn bệnh nguy hiểm, phức  vẫn còn là một bào toán khó với  hiệu quả điều trị vẫn còn rất thấp.

Công ty Vanquish Oncolog vừa được thành lập để tiến hành cuộc thử nghiệm loại thuốc mới này trên người. theo dự kiến bước một thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành thực hiện ngay khi được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ cấp phép. Trong quá trình thử nghiệm lâm sàng PAC-1, các nhà khoa học sẽ láy máu để kiểm chứng liều hợp lý, đồng thời kết hợp thuốc với các liệu pháp điều trị quen thuộc như xạ trị, dùng thuốc temozolomide, với mục đích cuối cùng là tìm ra một liệu pháp điều trị bệnh ung thư  khả thi nhất hạn chế phẫu thuật đối với những bệnh nhân ung thư não.

Tuy mới chỉ là cuộc thử nghiệm, nhưng những nghiên cứu và pháp hiện dược phẩm mới này, đã phần nào đem lại những hi vọng mới cho bệnh nhân ung thư não về điều trị bệnh và kéo dài sự sống.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->