Thứ năm, 29/01/2015 10:30
Ung thư não nên ăn gì ?

Ung thư não là một căn bệnh khá là khó chữa trị và tỉ lệ mắc bệnh hiện nay ngày càng gia tăng. Hầu hết những người mắc bệnh đều khá là sốc khi bác sĩ thông báo kết quả khám cho họ biết. Nhiều người không biết rằng, chế độ dinh dưỡng phần nào có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị và kéo dài sự sống của người bệnh ngày càng tốt hơn. Nhưng ung thư não nên ăn gì ? Mọi loại thực phẩm ở dưới đây phần nào có thể giúp những bệnh nhân ung thư chống chọi với những triệu chứng do căn bệnh gây ra khá tốt.

Các loại thực phẩm như gan lợn, đậu, vừng, lạc… đều là những thực phẩm có hàm lượng và thành phần axit folic cao nên ngăn cản các tế bào ung thư lây lan chậm hơn bình thường. Mỗi một ngày, một bệnh nhân mắc u não cần tới 400 mg  thành phần axit folic lơn hơn so với những người bình thường khác.

ung thu nao nen an gi

Vitamin là và khoáng chất là những loại thiết yếu để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh được nhiều yếu tố không có lợi tác động từ bên ngoài. Vitamin hay có trong các loại hoa quả và rau củ như cam, quýt, táo, rau cải, rau muống… đặc biệt người ta chứng mình các thành phần có trong quả việt quất được cho là rất tốt cho căn bệnh ung thư não. Thêm nữa, rau xanh và hoa quả còn làm giảm tác dụng phụ

Trong mỗi bữa ăn lúc nào cũng cần có ít nhất một loai rau và để bổ sung tối đa lượng vitamin vào cơ thể người bệnh ung thư não. Ngoài ra, nhiều loại rau xanh còn được cho là chống oxy hóa khá tốt và tốt cho bệnh nhân ung thư.

Các thành phần omega-3 hay có trong các loại cá như cá hồi không chỉ giảm được sự gia tăng của khối u mà còn tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể tốt hơn. Cơ thể của bệnh nhân ung thư được bảo vệ có thêm sức mạnh để giữ vững tinh thần cho các bệnh nhân ung thư.

Không chỉ quan tâm đến bệnh nhân ung thư não nên ăn gì mà người chăm sóc bên cạnh bệnh nhân cũng cần quan tâm đến tâm lý của người bệnh. Do khối u tác động vào não nên gây ra nhiều triệu chứng cho người bệnh mà ngay cả người bệnh không tự chủ động được như mất trí nhớ, cáu gắt, bực bộ thường xuyên nên người chăm sóc cùng những người xung quanh nên thông cảm và có sự đồng cảm cùng với họ, đồng thời động viên và chia sẻ cho mọi bệnh nhân để bệnh nhân không cảm thấy bi quan, tuyệt vọng mà có thêm niềm tin vào cuộc sống cũng như tinh thần thoải mái tốt cho việc căn cản căn bệnh phát triển.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn