Thứ ba, 16/12/2014 08:47
Phẫu thuật điều trị ung thư phần mềm.

Phát hiện sớm bệnh ung thư phần mềm giúp nâng cao hiệu quả điều trị, hạn chế tình trạng bệnh di căn.

Điều trị bệnh ung thư phần mềm bằng phương pháp phẫu thuật được coi là phổ biến và hiệu quả hiện nay.

phau-thuat-ung-thu-phan-mem

Trong nhiều thập kỷ trước phẫu thuật là phương pháp duy nhất điều trị ung thư. Xu hướng hiện nay điều trị bệnh ung thư thường được kết hợp với một số phương pháp khác nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế tình trạng bệnh di căn như hóa trị và xạ trị.

Nguyên tắc điều trị ung thư phần mềm bằng phương pháp phẫu thuật.

-  Các bác sỹ phải tuân theo nguyên tắc điều trị phối hợp, lập kế hoạch, bổ sung kế hoạch điều trị và có phương pháp chăm sóc bệnh nhân sau điều trị.

-  Phẫu thuật điều trị ung thư phải tuân theo các nguyên tắc ngoại khoa như người cao tuổi, người có cơ địa yếu không được tiến hành phẫu thuật.

-  Trước khi tiến hành phẫu thuật các bác sỹ cần xác định chính xác vị trí khối u cần cắt bỏ, đảm bảo loại bỏ tối đa khối u.

-  Một số trường hợp bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng kết hợp một số phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả điều trị như xạ trị và hóa trị.

Mục đích của phương pháp điều trị ung thư phần mềm bằng phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ tối đa tế bào ung thư, hạn chế tình trạng bệnh di căn.

Đối với những bệnh nhân ung thư phần mềm ở chi, phẫu thuật bảo tồn chi bao gồm cắt rộng tại chỗ phối hợp với chiếu xa trước và sau phẫu thuật. Trong một số trường hợp hóa trị được chỉ định như một biện pháp hỗ trợ điều trị bằng phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn khối u thường khó thực hiện với các tế bào ung thư phúc mạc do vị trí khối u khó tiến hành phẫu thuật. Với các khối u nguyên phát ở vùng đầu và cổ, xạ trị được khuyến cáo sử dụng trong điều trị.

Bệnh nhân có thể được chỉ định cắt toàn bộ khối u và một số cơ quan lân cận cũng được tiến hành nhằm hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Để biết thêm chi tiết về bệnh và phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư phần mềm bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt địa chỉ - 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn có thể gọi điện đến số máy 0462 50 07 07 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn.  

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->