Thứ hai, 18/12/2017 11:18
1 dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi giai đoạn đầu, bạn đã có 90% cơ hội chữa khỏi bệnh

Phần lớn bệnh nhân ung thư phổi đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, rất ít người biết được rằng, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có đến 90% cơ hội chữa khỏi bệnh.

70% bệnh nhân ung thư phổi được chẩn đoán ở giai đoạn muộn

Theo chuyên gia, không phải là ung thư vú, ung thư tử cung mà chính ung thư phổi mới là loại ung thư đang có xu hướng tăng nhanh và là mối nguy hiểm đối với nữ giới. Trong đó, những dấu hiệu như đau lưng, nhức đầu, giảm cân và mệt mỏi được cho là điển hình của ung thư phổi.

Mới đây, TS Andrea McKee, Chủ tịch của ung thư học phóng xạ tại Bệnh viện Lahey, Massachusetts cho biết, người bệnh nên biết rằng, đau xương cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư phổi vì nếu ung thư phổi di căn, xương sẽ là bộ phận bị di căn đầu tiên. 

Nhiều trường hợp có biểu hiện ho mãn tính nhưng thường không nhận ra và nhầm lẫn với một số bệnh viêm họng thông thường khác. Thậm chí, nhiều người tự mua thuốc điều trị. Các chuyên gia giải thích rằng, ho lâu ngày là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh ung thư phổi. Khi một khối u bị đẩy vào trong phế quản sẽ gây nên tình trạng ho và cơ chế ho này có thể xảy ra ngay cả khi khối u còn nhỏ. Vì thế nhiều người thường khó phát hiện khi bị ho mãn tính.

Hãy lắng nghe để bảo vệ cơ thể

Các chuyên gia nhận định, phát hiện bệnh ở thời điểm khác nhau sẽ có khoảng cách lớn về tỷ lệ sống sót của người bệnh. Cụ thể, tỉ lệ sống sót 5 năm đối với những người được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối dưới 10%. Nhưng nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì người bệnh có đến 90% cơ hội chữa khỏi bệnh.

Những biểu hiện của bệnh ung thư thường dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác. Thậm chí như biểu hiện ho mãn tính cũng có thể là dấu hiệu của trào ngược axit, hen suyễn hoặc tác dụng phụ của thuốc, nhưng nếu là biểu hiện của ung thư phổi thì thực sự nguy hiểm. Ho mãn tính kéo dài từ 2-3 tuần mà không tìm ra nguyên nhân cụ thể ,bạn nên đi khám để biết được cơ thể đang gặp phải tình trạng gì. Đặc biệt, nếu ho ra máu, người bệnh nên tới cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tự hào là bệnh viện chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên của Miền Bắc. Tại đây, chúng tôi có cơ sở trang thiết bị y tế hiện đại và quy tụ rất nhiều các bác sĩ chuyên môn cao đến từ các bệnh viện danh tiếng trên cả nước. Với dịch vụ y tế chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Hưng Việt.

Mọi thắc mắc hoặc muốn đặt lịch khám sớm, bạn có thể gọi tới số 1800. 6970 để được chuyên gia tư vấn chi tiết. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->