Thứ hai, 29/05/2017 10:44
8 dấu hiệu đừng bỏ qua nếu muốn tránh xa ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm cả ở nam và nữ giới. Thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều trường hợp dù không hút thuốc cũng có thể bị ung thư phổi tấn công.

Sự nguy hiểm của ung thư phổi thường là do phát hiện bệnh ở giai đoạn quá muộn.  Vì ở giai đoạn đầu, các triệu chứng khá mơ hồ và dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường. Nhưng hãy quan tâm tới cơ thể và cảnh giác với những bất thường dưới đây.

Ho dai dẳng

Phần lớn bệnh nhân ung thư phổi đều ho khá nhiều, thậm chí có chất nhày sậm màu hoặc có máu. Trong trường hợp một tháng mà những cơn ho không dứt, bạn nên khám sớm.

Nhiễm trùng mãn tính

Viêm phế quản mãn tính có thể gây ra nhiễm trùng phổi và rất nguy hiểm. Nếu những cơn đau tức ngực thường xuyên xảy ra, có thể bạn đang phải đối mặt với triệu chứng của bệnh ung thư phổi.

Đột ngột giảm cân

Giảm cân không do chế độ tập luyện hay ăn uống là một điều bất thường. Đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh mà một trong số đó là ung thư phổi.

Đau xương

Tình trạng đau nhức xương cũng có thể là do những tế bào ung thư đã di căn và rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người chủ quan, hiểu lầm rằng, tình trạng đau xương chỉ đơn thuần là do thiếu vitaminD.

Sưng cổ và mặt

Khi khối u đè lên tĩnh mạch chủ trên sẽ khiến phần cổ và khuôn mặt bị sưng lên. Cánh tay và vùng trên ngực cũng có thể bị ảnh hưởng.

Mệt mỏi

Người bệnh ung thư phổi thường có cảm giác mệt mỏi và thường xuyên muốn nghỉ ngơi dù không làm việc quá sức.

Yếu cơ

Ung thư phổi có thể ảnh hưởng đến cả các cơ. Người bệnh có thể thấy đau hông và tiếp theo là đau ở các vùng khác như vai, cánh tay và chân.

Mức canxi trong máu cao

Tế bào ung thư có thể là nguyên nhân làm vỡ sự cân bằng khoáng chất trong cơ thể, dẫn tới thừa canxi trong máu và kèm theo đó là một số dấu hiệu như khát nước, đi tiểu nhiều lần, thường xuyên bị táo bón, buồn nôn, đau bụng, chóng mặt...

                                                                                    Ảnh theo Boldsky

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->