Thứ sáu, 27/03/2015 11:10
Ăn tỏi sống – một tác nhân ngừa ung thư phổi

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống trong khẩu phần ăn uống hàng ngày có thể giảm được 44% nguy cơ mắc bệnh.

Ngay cả trong trường hợp nhà nghiên cứu  cho phép những người tham gia hút thuốc ( hút thuốc nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổ) thì họ vẫn phát hiện ra rằng tỏi có thể giúp cơ thể giảm 30 % nguy cơ mắc bệnh.

an-toi-song

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây ra 80% truờng hợp mắc bệnh ung thư phổi. chỉ có khoảng 1/5 số bệnh nhân ung thư vẫn còn sống sau 5 năm khi được chẩn  đoán bệnh. Ước tính, mỗi năm chỉ tính riêng tại Anh và xứ Wales có khoảng  40.000 trường hợp được chẩn đoán  mắc bệnh.

Một số nghiên cứu dưới đây đã cho thấy tỏi có thể bảo vệ phổi và chống lại các nguy cơ gây bệnh và một số bệnh ác tính như ung thư ruột.

Theo một nghiên cứu của Đại Học Nam Úc cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm gần  30 % nguy cơ xuất hiện các khối trong ruột của cơ thể người.

Và trong một cuộc điều tra gần đây nhất, đến từ Trung Tâm Kiểm Soát và phòng ngừa dịch bệnh Giang Tô ( Trung Quốc) đã tiến hành một cuộc so sánh giữa 1.424 bệnh nhân  ung thư phổi với 4.500 người khỏe mạnh. Mỗi người đều được hỏi về thói quen uống và lối sống, bao gồm cả thói quen ăn tỏi và hút thuốc lá.

Kết quả cho thấy rằng, những người có mức độ ăn tỏi ít nhất 2 lần/ tuần sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, ngay cả khi trong trường hợp họ tiếp xúc với hơi dầu ăn ở nhiệt độ cao (một nguyên nhân khác dẫn tới ung thư phổi) và sử dụng thuốc lá.

Vẫn chưa có một kết luận nào đưa ra về việc nấu chín tỏi có được tác dụng như tỏi sống không? Nghiên cứu ở thời gian trước thành phần  allicin là một thành phần quan trọng dường như là một chất hóa học được giải phóng khi tỏi được băm nhỏ,có thể làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể và có cơ chế hoạt động như một chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm mức độ tổn thương do các gốc tự do gây ra đối với các tế bào của cơ thể

Trong một số nghiên cứu khác còn phát hiện ra Allicin có thể giúp tránh cảm kạnh thông thường và bệnh sốt rét. Trong những báo cáo kết quả của họ, các nhà nghiên cứu đã cho biết “ tỏi có khả năng đóng vai trò như một tác nhân ngừa ung thư phổi”

Kết quả của các cuộ nghiên cứu này được công bố trực tuyến trên tạp chí Nghiên Cứu phòng chống Ung Thư.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->