Thứ bảy, 05/11/2016 11:51
Cảnh báo 7 chất gây ung thư mới được phát hiện

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ mới phát hiện thêm 7 chất có thể dẫn tới ung thư, nâng tổng số các chất gây ung thư ở con người lên 248. Phát hiện mới này lại một lần nữa cảnh báo về nguy cơ gia tăng bệnh ung thư.

Trong 7 chất gây ung thư có 5 loại virus:

  • Virus suy giảm miễn dịch loại 1
  • Virus bạch cầu T loại 1
  • Virus Epstein-Barr
  • Virus herpes
  • Virus polyoma tế bào Merkel

Các nhà khoa học cho biết, đây là 5 loại virus có liên quan đến các loại ung thư như ung thư da, ung thư mắt, ung thư phổi, ung thư dạ dày cùng nhiều loại ung thư hạch. Những loại virus này vẫn chưa có vắc-xin phòng ngừa.

Có khoảng 258 chất gây ung thư cho con người.

Trong nhóm này, Trichloroethylene là chất thường sử dụng trong công nghiệp để tạo ra hydrofluorocarbon và chất này cũng dễ phát tán ra không khí và gây hạ cho sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, nguy cơ bệnh tật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, lối sống, độ tuổi, chế độ dinh dưỡng và mức độ nhiễm độc.

Để hạn chế nguy cơ bệnh tật từ những chất trên, chuyên gia khuyến cáo nên có những biện pháp như khám sức khỏe định kỳ và quan hệ tình dục an toàn.

Tầm soát ung thư là rất cần thiết

Không nên lầm tưởng ung thư là án tử hình. Nhiều người nghĩ rằng, ung thư không thể chữa khỏi, nhưng thực tế rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị khỏi bệnh vì được phát hiện ở giai đoạn sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Vì lý do đó, thời điểm phát hiện bệnh là rất quan trọng, nó là yếu tố trực tiếp quyết định thời gian và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nhiều lý do như thực phẩm bẩn, chất gây ung thư, môi trường ô nhiễm...khiến ung thư đang dần trở thành đại dịch, tuy nhiên đây là căn bệnh có thể kiểm soát được. Chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám sức khỏe định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm ung thư, từ đó có hướng điều trị hợp lý. Trong trường hợp đã thăm khám định kỳ nhưng có biểu hiện bất thường, bạn cũng không nên chờ đến đợt khám tiếp theo mà nên đi khám càng sớm càng tốt.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->