Thứ bảy, 16/07/2016 10:01
Cảnh báo cho thấy phổi đang "kêu cứu"

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư nguy hiểm và gây tử vong cao nhất. Phần lớn người bệnh thường tới khám khi tình trạng bệnh đã nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc chữa trị và cơ hội kéo dài sự sống là rất thấp. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, nếu phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị hiệu quả, tỉ lệ bệnh nhân sống trên 10 năm nhờ phát hiện sớm là rất cao. Chính vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên lắng nghe cơ thể và hãy kịp thời thăm khám khi thấy những biểu hiện khác thường dưới đây.

Khó thở

Nếu làm việc nặng nhọc hoặc chạy quá sức thì bạn có thể bị khó thở, thở gấp...là điều hết sức bình thường. Ở đây, chúng tôi muốn nói đến tình trạng cơ thể không phải lao động, thậm chí chỉ nằm nghỉ ngơi mà vẫn thấy khó thở thì bạn nên cẩn trọng với điều. Chuyên gia cho biết, nếu khó thở kéo dài, bạn có thể đang gặp phải những vấn đề về bệnh hô hấp và bệnh tim mạch.

Tức ngực khó thở là do bệnh ung thư phổi?

Ho có đờm

Trong tình dạng ho có đờm quá lâu, khoảng hơn 3 tháng, bạn nên đi khám sớm. Nếu kèm theo những biểu hiện thở khò khè rất có thể bạn đã mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Nghiêm trọng hơn, nếu xuất hiện máu trong đờm, đây có thể là dấu hiệu của bệnh lao hoặc ung thư phổi. Tuy nhiên, không thể tùy tiện đoán bệnh và các bác sĩ còn phải dựa thêm vào những xét nghiệm mới có thể chẩn đoán bệnh hiệu quả.

Đau ngực

Đau ngực thực ra là báo hiệu của nhiều loại bệnh tật như tim mạch, ung thư vú và cả những vấn đề về phổi. Những cơn đau nhói ngoài lồng ngực khi thở có thể đang cảnh bảo với bạn về nhiễm trùng phổi do vi khuẩn hoặc virus. Nhưng trong một số trường hợp hiếm gặp, máu đông trong động mạch phổi cũng có thể là nguyên nhân gây ra cơn đau ngực.  

Ho mãn tính

Nếu do nhiễm virus hoặc cảm lạnh thông thường, bạn sẽ thấy cơn ho giảm dần trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên, nếu trường hợp này kéo dài quá lâu, bạn nên chú ý hơn, theo dõi chi tiết về sức khỏe của mình và đi khám sớm để khắc phục hiệu quả. Đây cũng có thể là những cảnh báo về hen suyễn, viêm phổi hoặc bệnh lao. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->