Thứ năm, 22/10/2015 16:32
Chữa trị ung thư phổi ở đâu tốt?

Tỷ lệ bệnh nhân mắc và tử vong vì căn bệnh ung thư phổi thường cao hơn rất nhiều so với những căn bệnh ung thư khác. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định chắc chắn UT phổi sẽ được chữa khỏi hoàn toàn khi bệnh được phát hiện sớm. Và vấn đề được quan tâm và nhiều người thắc mắc nhất chính là điều trị ung thư phổi ở đâu thì sẽ cho kết quả tốt nhất?

Theo ý kiến nhận định của các chuyên gia y tế, sự phát triển không ngừng của xã hội kéo theo nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người như: vấn đề ô nhiễm môi trường, thói quen sinh hoạt bị thay đổi, nhiễm hóa chất gây ung thư… là những yếu tố gây ra thực trạng bệnh nhân UT phổi đang ngày càng gia tăng. Hơn nữa, những triệu chứng của ung thư phổi, điển hình là ho ra máu khiến nhiều bệnh nhân nghĩ rằng mình chỉ bị viêm phổi hoặc phế quản thông thường nên chủ quan không đi khám, tự chữa trị tại nhà cho đến khi bệnh nặng. Vì vậy, khi được chẩn đoán UT phổi, đặc biệt ở giai đoạn muộn nhiều người thắc mắc và không biết sẽ chữa trị ung thư phổi ở đâu để vừa đảm bảo được kết quả chữa trị bệnh cũng như hạn chế toàn bộ chi phí bỏ ra.

chua-tri-ung-thu-phoi-o-dau-tot

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tại địa chỉ 34 Đại Cồ Việt, Hà Nội là đơn vị y tế được thành lập với chức năng chính là chẩn đoán sớm, chính xác bệnh và hội chuẩn đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân. Được đầu tư và trang bị rất nhiều máy móc hiện đại cùng sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia y tế có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều người.

Tiến sỹ. BS Hoàng Đình Chân cho biết, căn bệnh ung thư phổi có thể được chữa trị thông qua những biện pháp cụ thể dưới đây:

1.Phẫu thuật loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể

Đây là phương pháp truyền thống, khá phổ biến điều trị cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn sớm khi tế bào ung thư chưa xâm lấn và di căn đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể. Việc phẫu thuật có thể được thực hiện bằng cách loại bỏ toàn bộ khối ung thư hoặc khi khối u có kích thước khá lớn thì người bệnh sẽ được chỉ định cắt một bên phổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt khi bệnh nhân không đáp ứng với phẫu thuật, các bác sỹ sẽ áp dụng các biện pháp chữa trị khác với mục đích kéo dài sự sống cho người bệnh.

2.Hóa trị

Phương pháp này được áp dụng ở những bệnh nhân không đủ điều kiện để áp dụng phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật. Hóa trị được thực hiện bằng cách người bệnh sẽ sử dụng các loại thuốc chống ung thư với mục đích kìm hãm sự tiến triển hoặc tiêu diệt tế bào ung thư.

3.Bức xạ

Nguyên tắc chính của biện pháp điều trị này là sử dụng tia bức xạ có mức năng lượng cao tác dụng lên vùng có chứa tế bào ung thư với mục đích tiêu diệt tế bào ung thư ác tính này. Trong một số trường hơp nhất định, bệnh nhân có thể được các bác sỹ chỉ định sử dụng phương pháp này trước khi thực hiện phẫu thuật điều trị. Bên cạnh đó, bức xạ và hóa trị liệu cũng thường được kết hợp với nhau nhằm đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác nhanh hơn.

Mặc dù, việc điều trị bệnh đều có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bệnh. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ mất đi sau khi quá trình điều trị ung thư kết thúc. Hơn nữa, người bệnh cũng có thể yêu cầu bác sỹ khám, tư vấn và sử dụng một số loại thuốc, thậm chí thay đổi phác đồ điều trị nếu tác dụng phụ đó là nghiêm trọng. Để có thêm thông tin chi tiết về cách thức chẩn đoán, điều trị UT phổi, mọi người có thể liên hệ đến số điện thoại: 0942.30.07.07 hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được khám trực tiếp.

Tin được đọc nhiều nhất: triệu chứng bệnh ung thư phổi

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->