Chủ nhật, 20/09/2015 00:41
Công dụng ngừa ung thư phổi tuyệt vời từ mùi tây

Không chỉ được biết với công dụng là một loại rau thơm trong các bữa ăn, rau mùi tây còn được mọi người sử dụng như một loại rau có công dụng chữa trị căn bệnh ung thư phổi hiệu quả và có lợi với sức khỏe con người.

Từ lâu UT phổi đã được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ người mắc bệnh cao và tỷ lệ tử vong lớn. Một trong những nguyên nhân khiến số lượng người bệnh nhân tử vong vì căn bệnh này ngày một nhiều đó là do ở giai đoạn đầu bệnh rất khó phát hiện vì những triệu chứng không rõ ràng. Mặt khác đặc điểm của người dân Việt Nam đó là chưa quan tâm đến việc khám sức khỏe định kỳ. Việc khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp theo dõi sức khỏe thường xuyên của cơ thể mà còn giúp tầm soát và phát hiện sớm nguy cơ mắc các bệnh như UT phổi, UT gan, UT buồng trứng, UT thận.

cong-dung-ngua-ung-thu-phoi-tuyet-voi-tu-mui-tay

 Theo các bác sỹ cho biết việc sử dụng một số loại rau thường xuyên có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung vitamin cũng như ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả. Một trong những loại rau có công dụng đó cần phả kể đến đó là rau cần tây.

Qua phân tích các nhà khoa học cho biết trong rau cần tây chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, hợp chất beta-carotene, quercetin. Đặc biệt trong cần tây có chứa chất flavonoid – đây là một chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng phá hủy các gốc tế bào UT trong cơ thể.

Để chứng minh thêm công dụng chữa trị của loại rau này trong việc chữa trị bệnh UT phổi các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu trên quy mô lớn vào năm 2013. Kết quả nghiên cứu đã được công bố rộng rãi trên PubMed – một trang thông tin của Viện Nghiên cứu Sức khỏe của Mỹ cho biết chất Apigenin có trong loại rau này có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư lên đến 86%. Rất nhiều những bệnh nhân khi có triệu chứng bệnh ung thư phổi sử dụng mùi tây trong thời gian dài đã có những chuyển biến tích cực.

Các nhà khoa học cho biết hợp không chỉ có trong mùi tây hợp chất apigenin còn có nhiều trong các loại hoa quả nhưu cam, hành tây, chanh, nho đỏ, atiso…Tuy nhiên theo các nhà khoa học thì hợp chất này tập chung nhiều nhất đó là trong rau mùi tây (chúng chiếm khoảng 4,5% trọng lượng của rau mùi khô).

 Điều đáng chú ý đó là không chỉ các nhà khoa học Mỹ, vào năm 2005 các nhà khoa học đến từ Trung Quốc cũng đã từng tiến hành nhiều thử nghiệm và cho thấy rằng hợp chất apigenin có trong rau mùi có khả năng ức chế quá trình phát triển của tế bào UT có tên là Nrf2-ARE.

Tuy nhiên các bác sỹ khuyến cáo hiệu quả chữa trị của loại rau này chỉ tỏ ra hiệu quả đối với những trường hợp chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn đầu, để có thể được chẩn đoán và điều trị sớm nhất mọi người nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->