Thứ tư, 24/08/2016 11:50
Ho dai dẳng là triệu chứng của bệnh ung thư phổi?

Ung thư phổi khó phát hiện ở giai đoạn đầu và người bệnh thường chủ quan lầm tưởng đó là những dấu hiệu của bệnh đường hô hấp bình thường nên không đi khám sớm. Phần lớn bệnh nhân thường đến thăm khám khi bệnh đã tiến triển nặng và giảm cơ hội chữa bệnh hiệu quả.

Chào bác sĩ,

Em là Nguyễn Văn Thành. Thời gian gần đây, cơ thể của em có nhiều thay đổi, em bị ho lâu ngày, dùng thuốc mà không thấy đỡ. Tôi thường xuyên bị khàn giọng và cảm giác nghẹn cổ. Xin hỏi bệnh của tôi có phải ung thư phổi không? Tôi thực sự lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Rất mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi về tình trạng sức khỏe của mình. Tôi xin cảm ơn.

                                                _Nguyễn Văn Thành_35tuổi_Nam Định_

Ho dai dẳng có phải là triệu chứng của ung thư phổi?

Chào bạn,

Bệnh ung thư phổi đang có dấu hiệu tăng nhanh và trẻ hóa không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Hơn nữa, Việt Nam thuộc top những quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư phổi cao trên thế giới. Chính vì thế, tất cả chúng ta phải có ý thức bảo vệ mình trước căn bệnh này.

Ho dai dẳng là một dấu hiệu của ung thư phổi

Trường hợp của bạn đang xuất hiện những cơn ho dai dẳng hoặc đã khỏi được vài hôm lại tái phát trở lại. Đây là những biểu hiện không thể chủ quan.

Những cơn ho dai dẳng nếu kéo dài đến hàng tháng thì nó không phải là dấu hiệu của bệnh viêm họng hay cảm cúm thông thường mà đó là những lời cảnh báo bạn về nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư phổi.

Ngoài ra, một số triệu chứng như khó thở khi hoạt động, đau vai lưng hoặc cánh tay mà không phải là do chấn thương. Theo các chuyên gia, 50% bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có dấu hiệu khó thở, đau cánh tay và vai.

Một số bệnh nhân liên tục bị viêm phế quản hoặc viêm phổi cũng có nguy cơ dẫn tới ung thư phổi. Chính vì thế, mỗi bệnh nhân mắc viêm phổi cần phải đi khám thường xuyên và phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi nhiều hơn.

Thăm khám sớm để phát hiện bệnh kịp thời

Chúng tôi khuyên bạn nên đi thăm khám sớm, ngoài những biểu hiện trên, chuyên gia sẽ giúp bạn thực hiện những xét nghiệm để chẩn đoán chính xác hơn về bệnh. Bệnh ung thư phổi nếu ở giai đoạn đầu vẫn có thể điều trị hiệu quả và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Càng phát hiện muộn thì nguy cơ tử vong càng cao. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Chúc bạn khỏe.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->