Thứ bảy, 16/07/2016 17:46
Những căn bệnh ung thư đe dọa tính mạng của trẻ nhỏ

Yếu tố tuổi tác có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, trong đó, yếu tố này cũng được tính đến là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Tuy nhiên, những con số thống kê gần đây cho thấy, ung thư đang ngày càng trẻ hóa và đối tượng trẻ em mắc các loại ung thư cũng ngày càng nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về tình trạng này.

Mắc bệnh ung thư như người lớn

Chúng ta có thể kể đến một số trường hợp như bé gái 8 tuổi bị ung thư phổi do ô nhiễm không khí, hoặc, bé 3 tuổi bị ung thư phổi do hít phải khí thuốc của ông bà. Gần đây nhất là trường hợp bệnh nhân bị ung thư dạ dày, vì có thói quen ăn vặt, đa số những loại thực phẩm này có nguồn gốc không rõ ràng.

Nguyên nhân là do cuộc sống tiềm ẩn những mối nguy hại lớn về sức khỏe. Những yếu tố như môi trường ô nhiễm hoặc thực phẩm bẩn...là những nguyên nhân gây bệnh ở tất cả mọi người du là người lớn hay trẻ nhỏ. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) cho biết khoảng 250.000 trẻ em đang bị mắc bệnh ung thư.

Những bệnh ung thư trẻ có thể gặp nhất

Ung thư xương: Đây là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ có tình trạng đau trong xương hoặc có khối u...bạn nên cho trẻ khám sớm để chẩn đoán bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Ung thư não: 1/3 trẻ ung thư tử vong vì căn bệnh này. Khi tế bào ung thư phát triển quá nhanh sẽ xuất hiện những khối u não ác tính. Dấu hiệu báo bệnh gồm nôn mửa, buồn nôn hay mờ mắt.

Ung thư hạch bạch huyết: Khi có hạch ở cổ, bẹn...hoặc có hiện tượng sốt, giảm cân, bạn nên nghĩ tới ung thư hạch bạch huyết và cho trẻ thăm khám sớm.

Khi có những dấu hiệu bất thường bạn nên đưa trẻ đi thăm khám sớm để biết được tình trạng sức khỏe của trẻ. Nếu phát hiện sớm, khả năng chữa bệnh cho trẻ cũng cao hơn và không mất quá nhiều chi phí điều trị. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->