Thứ tư, 10/05/2017 17:07
Phòng ngừa ung thư phổi bằng những cách đơn giản

Cùng với nạn hút thuốc lá và ô nhiễm môi trường, ung thư phổi cũng đang trở thành là căn bệnh ung thư đáng báo động và ngày càng gia tăng. Nếu mỗi người chúng ta không tự học cách phòng ngừa và ứng phó với căn bệnh thì sớm muộn những hậu quả mà chúng gây ra sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Dưới đây là một số cách bảo vệ cơ thể rất đơn giản giúp phòng ngừa căn bệnh ung thư phổi mà bạn có thể tham khảo.

Ngừng hút thuốc

Lá phổi của chúng ta sẽ không ngừng bị ảnh hưởng nếu như liên tục tiếp nhận khói thuốc. Vì thế, việc làm đầu tiên cần thiết để cứu lá phổi của chúng ta là ngưng hút thuốc, chủ động hạn chế tiếp xúc với khói thuốc. Cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu tự hồi phục lại ngay sau khi ngừng hút thuốc.

Nghiên cứu chỉ ra, trong vòng 20 phút sau điếu thuốc cuối cùng, chức năng phổi sẽ cải thiện sau 3 tháng bỏ thuốc và nếu bỏ thuốc được 10 năm thì nguy cơ ung thư phổi sẽ giảm chỉ còn nửa so với khi hút thuốc…

Tập thói quen mang khẩu trang khi ra đường

Bạn nên tập dần thói quen mang khẩu trang khi ra đường để tránh khói bụi và ô nhiễm không khí. Đó cũng là thói quen để ngăn ngừa ung thư phổi. Ngoài ra, hiện nay, công nghệ detox phổi cho phép bạn có thể làm sạch sâu hệ hô hấp. Vì thế, bạn nên thực hiện lịch trình detox phổi sau ít nhất 1 tháng 1 lần sẽ giúp bạn cải thiện phổi từ bên trong, tránh khỏi nguy cơ mắc ung thư đang ngày càng gia tăng.

Hạn chế khói dầu nhà bếp

Bạn có biết việc tiếp xúc với nhiều khói dầu nhà bếp khi nấu ăn cũng có thể ảnh hưởng đến lá phổi của bạn? Khi nấu nướng, khói sinh ra cũng có chứa những hóa chất độc hại mà bạn cần phải tránh và hạn chế tiếp xúc. Ở nhiệt độ cao, dầu thực vật có thể sinh ra một số chất độc hại gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là tim và phổi. Vì thế, lời khuyên cho bạn là tránh một số món ăn chiên xào.

Bắt đầu bằng 1 cốc nước chanh trước mỗi bữa sáng và trà thảo mộc vào mỗi tối

Mỗi sáng, nếu có thể bạn hãy bắt đầu bằng một cốc nước chanh. Nước chanh sẽ khiến bạn thấy no hơn, cũng như cung cấp cho cơ thể 1 lượng chất dinh dưỡng cần thiết mà độc tố từ khói thuốc, khói bụi lấy đi từ cơ thể bạn.

Vào buổi tối, hãy uống các loại trà thảo mộc mà bạn thích như trà gừng, trà bồ công anh... Trà sẽ làm ấm người, tăng sức đề kháng và giảm chứng bệnh táo bón. Điều này giúp ruột khỏe mạnh hơn khi thực hiện quá trình detox.

Tập thể dục đều đặn

Vận động thể chất thường xuyên và duy trì cân nặng là cách giúp bạn hạn chế được bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên không nên tập quá sức để tránh gây phản tác dụng. Bạn không cần phải chạy 1 quãng đường dài, mà hãy bắt đầu bằng việc đi bộ nhanh, hoặc tích cực tham gia các hoạt động leo núi hoặc bơi lội. Ngoài ra, tập thở sâu 30 phút mỗi ngày ở không gian thoáng đãng giúp loại bỏ độc tố trong phổi.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->