Thứ sáu, 08/05/2015 11:54
Thêm những nguyên nhân gây ung thư phổi ngoài thuốc lá

Ung thư phổi là một loại ung thư phổ biến, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trong số bệnh ung thư.  Gần đây một loạt những nguyên nhân gây nguy cơ bệnh đã được các chuyên gia khuyến cáo một cách rõ ràng bên cạnh nguyên nhân chính hút thuốc lá. Ôi nhiễm không khí, nhiễm các hóa chất độc hại hay yếu tố di truyền cũng là một trong những yếu tố cao gây nên căn bệnh này.

them-nhung-nguyen-nhan-gay-ung-thu-phoi-ngoai-thuoc-la

Dưới đây là 5 nguyên nhân có thể gây bệnh ung thư phổi ngoài thuốc lá:

Khí radon

Theo tờ Health Grades cho rằng  rodon là một khí phóng xạ tự nhiên không có màu, không mùi và nó được coi là nguyên nhân thứ hai gây ra bệnh ung thư phổi đứng sau thuốc lá. Các chuyên gia cho biết loại khí này có thể thấm vào nhà từ mặt đất, các vết nứt trên tường hoặc lỗ thông hơi. Khi chúng ta hít phải loại khí này, các loại hạt phóng xa sẽ tích tụ trong phổi, kéo dài trong thời gian lâu ngày sẽ gây phát triển ung thư.

Yếu tố di truyền

Theo khảo sát của các chuyên gia y tế, những người có gia đình mà thân nhân bị mắc bệnh ung thư phổi sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao mắc căn bệnh ác tính này gấp đôi so với những người bình thường. Nếu cha mẹ mang gen đột biến gây ung thư thì con cái có thể sẽ được di truyền theo gen này.

Ôi nhiễm không khí

Vào năm 2013, các chuyên gia ung thư của Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã đưa ra một tuyên bố chính thức về tình trạng ôi nhiễm không khí ngày một gia tăng đang là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư. Ôi nhiễm không khí có thể gây nên suy yếu hệ hô hấp và gây ra các bệnh về phổi mãn tính như : viêm phổi, viêm phổi phế quản, nghiệm trọng hơn là chúng có thể phát triển thành bệnh ung thư.

Xạ trị

Các chuyên gia cho biết rằng trong một số trường hợp bệnh nhân ung thư, trong quá trị điều trị, xạ trị cũng có thể gây ra các loại ung thư khác, đặc biệt là bệnh ung thư phổi. Nếu như bạn là một người đang mắc bệnh hãy tham khảo những ý kiến bác sĩ về lợi ích và rủi ro khi lựa chọn xạ trị để điều trị ung thư.

Nước nhiễm asen

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu về môi trường, tại khu vực Đông Nam Á  và khu vực Nam Mỹ, có chứa lượng asen cao trong nước giếng đây là một yếu tố gây ra ung thư phổi cho người dân.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->