Thứ tư, 13/07/2016 21:27
Thuốc lá gồm những chất độc nào?

Thuốc lá được biết là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư phổi và nhiều bệnh liên quan đến tim mạch. Vậy trong thuốc lá có những chất độc nào, mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, một điếu thuốc có chứa khoảng 69 chất gây ung thư. Thậm chí là chất arsenic - loại đặc trưng được dùng trong thuốc diệt chuột có thế gây ra nhiều loại ung thư như ung thư bàng quang và ung thư gan.

Nói đến thuốc lá, ai cũng biết rằng nó có thể gây hại cho cơ thể, tuy nhiên, ít ai có thể biết nó thực sự nguy hiểm như thế nào. Một con số thống kê cho biết, phần lớn nhắc đến khói thuốc, nhiều người chỉ nghĩ đến nicotine. Nhưng thực tế, trong một điếu thuốc, các nhà khoa học đã tìm ra hơn 4.000 chất hóa học và khoảng 69 chất gây ung thư.

- Cadmium: Đây là chất được sử dụng chủ yếu trong các loại pin và nếu như thường xuyên tiếp xúc với loại hóa chất này bạn có thể gặp phải những vấn đề về hô hấp hoặc thận.

- Methanol: Đây được cho là nguyên liệu để chế tạo tên lửa. Chất này cực độc và chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể gây những hậu quả nghiêm trọng như mù mắt và thậm chí là tử vong.

- Formaldehyde: Loại chất này dùng để ướp xác. Formaldehyde kích thích mắt và màng nhầy, khiến chảy nước mắt, gây cảm giác đau đầu, khó thở. Nếu ở liều lượng quá cao có thể gây ra hôn mê và dẫn tới tử vong.

- Arsenic: Chất này thậm chí còn nguy hại hơn thủy ngân. Nếu thường xuyên tiếp xúc với loại hóa chất này sẽ gây hoại tử da và rối loạn sắc tố da, sừng hóa gan bàn tay, ung thư gan và bàng quang.

- Acetaldehyde: Đây là chất gây ra những bệnh như bệnh tim mạch, mất trí, mẹ bầu tiếp xúc với chất độc này dù chỉ là lượng nhỏ cũng có thể gây dị tật thai nhi.

Nhóm nghiên cứu cho biết, cần phải tiếp tục nghiên cứu để đưa ra tác hại cụ thể của những loại hóa chất này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Hãy từ bỏ thói quen hút thuốc để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->