Thứ hai, 28/04/2014 19:57
Triệu chứng ung thư phổi ở Nam Giới

Dấu hiệu ung thư phổi ở nam giớiNguyên nhân gây ra ung thư phổi ở nam giới chủ yếu là do đại bộ phận đàn ông đều hút thuốc, coi thuốc lá như một liều thuốc giảm căng thẳng, mệt mỏi. Cánh mày râu hãy cùng tìm hiểu triệu chứng ung thư phổi để có biện pháp phòng và chữa bệnh kịp thời. Hút thuốc lá - Nguyên nhân hàng đầu của bệnh Ung thư phổi.

Ở nam giới dấu hiệu ung thư phổi bao gồm:

1. Ho: là dấu hiệu đầu tiên khi bạn có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư phổi. Biểu hiện là ho khan nhẹ hay ho dữ dội, ho không có đờm hoặc không thể khạc ra đờm, những cơn ho nhiều dần về đêm.

2. Ho ra máu: Triệu chứng chính của bệnh là ho mãn tính - mặc dù hầu hết các trường hợp như vậy không phải do nguyên nhân ung thư. Cuộc vận động mới đây được đưa ra tại Anh có tên Be Clear on Cancer, nhằm vào những người trên 50 tuổi, là nhóm tuổi có nguy cơ cao nhất.
trong giai đoạn đầu khi bạn mắc phải bệnh ung thư phổi sẽ xuất hiện tình trạng ho ra máu. Khi bạn sử dụng thuốc là với một lượng lớn và thường xuyên bạn sẽ có triệu chứng ung thư phổi đó là ho ra đờm có lẫn máu hoặc ho nguyên ra máu. Trong giai đoạn này nếu bạn đu chụp X-quang sẽ thấy xuất hiện tình trạng viêm ở vùng phổi.
Đau ngực là một triệu chứng ung thư phổi
Đau ngực là một triệu trứng mắc phải của bệnh ung thư phổi

3. Đau ngực: 1/3 số bệnh nhân ung thư phổi sẽ xuất hiện triệu chứng đau ngực, đau âm ỉ và kéo dài. Đặc biệt đau sẽ nặng hơn khi hít thở hoặc ho, gây khó chịu lớn cho người bệnh.

4. Sốt nhẹ: cũng là một trong các triệu chứng ung thư phổi. Sốt ở bệnh nhân ung thư phổi đại đa số là do ung thư tính nhiệt gây ra tắc nghẽn thoát dịch ở phổi và phế quản dẫn đến tình trạng viêm, điều trị kháng sinh kém hiệu quả, hơn nữa dễ mắc lặp đi lặp lại, nhiệt độ cơ thể bình thường là ở 38oC trở xuống.

5. Ngoài ra,dấu hiệu ung thư phổi thường thấy như khàn giọng, mặt bị phù, cổ bị hạch to, gầy sút cân, có thay đổi trong hình dạng của ngón tay và móng tay, dễ bị chảy máu
Hiện nay, ung thư phổi là một loại u ác tính, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt đối với người cao tuổi khi bị mặc bệnh này rất dễ ảnh hưởng sang xương khớp, gây ung thư xương,… Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế hút thuốc lá ngay từ bây giờ, khi còn có thể cứu vãn tránh đến khi đã xuất hiện một trong các triệu chứng ung thư phổi kể trên thì rất khó điều trị.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->