Thứ ba, 16/06/2015 08:57
5 nguyên nhân chẳng thể ngờ tới dẫn tới bệnh bạch cầu

 5 nguyên nhân chẳng thể ngờ tới dẫn tới bệnh bạch cầu

Gần đây fans, người thân gia đình Trúc Nhân vô cùng thương tiếc, chia buồn trước sự ra đi đột ngột của diễn viên, người mẫu Trúc Nhân. Nam diễn viên đa tài đã ra đi mãi mãi do mắc phải căn bệnh ung thư máu. Dưới đây là 5 nguyên nhân chẳng thể ngờ tới có thể dẫn tới bệnh bạch cầu.

Bệnh ung thư tế bào máu và 5 nguyên nhân còn bỏ ngỏ.

Ung thư máu hay còn có tên gọi khác như: ung thư tế bào máu, bệnh bạch cầu..Đây là căn bệnh không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Tuy nhiên hiểu biết của mọi người vẫn còn hạn chế.

Cho tới thời điểm hiện tại nguyên nhân ung thư tế bào máu vẫn còn bỏ ngỏ. Dưới đây là các yếu tố tăng nguy cơ mắc căn bệnh này:

Bức xạ ion hóa nhân tạo.

Chất độc hóa học benzen và một số sản phẩm hóa dầu.

Yếu tố di truyền (ít gặp).

Thuốc nhuộm tóc.

Hội chứng Down.

Các yếu tố kể trên có phải là nguyên nhân dẫn tới ung thư máu hay không cần thời gian để các nhà khoa học nghiên cứu thêm. Trong đó, thuốc nhuộm tóc là yếu tố nguy cơ ít người biết tới.

Thay đổi màu tóc trong thời gian quá ngắn, nhuộm tóc không đúng cách để các chất độc hại này dính vào da đầu, da chân, tay có thể dẫn tới ung thư chẳng ngờ tới. Vì thế, khuyến cáo mọi người không nên nhuộm tóc quá 2 lần trên một năm, mỗi lần phải cách nhau ít nhất 2 lần.Đồng thời khi nhuộm tóc cần chú ý không được để cho thuốc nhuộm dính vào bất cứ vị trí nào trên da, tốt nhất đi ra ngoài tiệm không nên tự nhuộm tóc tại nhà.

nguyen-nhan-dan-toi-benh-bach-cau-la-gi

Các phương pháp điều trị ung thư tế bào máu.

Để đưa ra một quyết định đúng đắn lựa chọn phương pháp điều trị ung thư máu nào cần phụ thuộc vào 2 yếu tố: loại bệnh bạch cầu nào, giai đoạn và tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị ung thư tế bào máu gồm: hóa trị, xạ trị, ghép tủy xương..

Trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu giai đoạn cuối có thể lựa chọn phương pháp xạ trị kết hợp hóa trị.Nếu kết quả tốt có khả năng kéo dài năm năm sống.

Với người trẻ tuổi hơn ghép tủy xương thường được lựa chọn.Trên thực tế, đã có nhiều ca ghép tủy xương thành công. Vì thế, nếu có không may mắn mắc căn bệnh này không vì thế mà quá buồn rầu, chỉ nghĩ tới cái chết. Bởi nếu ung thư máu phát hiện ở giai đoạn tiền ung thư có thể chữa khỏi. Bên cạnh các phương pháp  điều trị kể trên liệu pháp sinh học cũng có thể được lựa chọn tại một số bệnh viện hiện nay.

Nhiều người mắc ung thư họ nghĩ ngay tới đất nước Singapo để tìm hy vọng sống. Trên thực tế, hoàn toàn có thể chữa ung thư thành công tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam như bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Đây là bệnh viện tư nhân lớn có đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm về ung bướu, có máy móc thiết bị hiện đại, đã mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân mắc ung thư trong và có cả ngoài nước.

Trên đây là 5 nguyên nhân chẳng ngờ dẫn tới ung thư tế bào máu và 1 số phương pháp điều trị bệnh. Có được những kiến thức cơ bản về ung thư tế bào máu góp phần quan trọng tầm soát bệnh hiệu quả.

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->