Thứ năm, 22/10/2015 16:52
Nên chữa trị ung thư tế bào máu ở đâu?

Với nền y học hiện đại ngày nay, ung thư tế bào máu hiện có thể được chữa khỏi bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc. Tuy nhiên, vấn đề chữa trị ung thư tế bào máu ở đâu để có được kết quả tốt thì không phải ai cũng đều biết đến.

nen-chua-tri-ung-thu-te-bao-mau-o-dau

Trước khi đi vào câu hỏi chính được nêu ra ở trên, chúng tôi muốn mọi người hiểu hơn về căn bệnh ung thư này cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh.

UT tế bào máu với biểu hiện chính của bệnh là hiện tượng số lượng bạch cầu tăng lên bất thường. Khi bệnh tiến triển đến một mức độ nhất định, bệnh nhân sẽ gặp phải những vấn đề sau:

- Hiện tượng sốt hoặc cảm lạnh.

- Đau đầu.

- Cảm giác đau cơ, xương khớp.

- Cơ thể mệt mỏi kéo dài, kiệt sức.

- Màu sắc da thay đổi.

- Khả năng làm đông máu bị suy giảm dẫn đến hiện tượng thường xuyên chảy máu nướu răng hoặc gây tình trạng bầm tím.

- Nhiễm trùng xảy ra liên tục.

- Sụt cân nhanh chóng.

- Cảm giác ăn không ngon.

- Ra nhiều mồ hôi vào ban đêm ở nữ giới.

- Hiện tượng sưng hạch bạch huyết.

- Đau bụng: Khi tế bào ung thư di căn đến gan hoặc lá lách có thể gây ra tình trạng đau bụng, cảm giác đầy hơi, khó tiêu.

Như chúng ta thấy, những triệu chứng của bệnh UT tế bào máu thường không không chuẩn xác, vì vậy người bệnh rất khó xác định việc bản thân mình có mắc căn bệnh này nếu không đi khám sức khỏe thường xuyên. Trên thực tế, phần lớn những ca được chẩn đoán UT tế bào máu thường ở giai đoạn muộn vì những lý do được nêu ra ở trên.

Hiện các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân của căn bệnh ung thư nguy hiểm này. Tuy nhiên, việc phơi nhiễm phóng xạ, hóa chất trong thời gian dài có thể làm tăng khả năng mắc UT tế bào máu. Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan đến di truyền vẫn đang được các chuyên gia y tế nghiên cứu và chưa thể đưa ra công bố chính xác liệu bệnh có liên quan đến yếu tố này hay không? Chính bởi mức độ nguy hiểm của bệnh ảnh hưởng đến tính mạng của con người nên hầu như tất cả mọi người đều thắc mắc sẽ điều trị ung thư tế bào máu ở đâu để có được kết quả tốt.

Theo ý kiến của các bác sỹ tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, việc khám và điều trị bệnh nên được thực hiện ở những cơ sở y tế đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau:

- Cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng: Bệnh viện hoặc cơ sở y tế nơi khám, điều trị cần được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu của người bệnh.

- Trang thiết bị máy móc, dụng cụ y khoa: Hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn của FDA, Bộ Y tế

- Đội ngũ chuyên gia y tế: Bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, kiến thức chuyên môn vững, có khả năng xử lý tốt những tình huống xấu có thể xảy ra

Trên đây chỉ là một số thông tin giúp bạn có dễ dàng lựa chọn được địa chỉ khám và điều trị UT tốt. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như hiểu rõ hơn về những vấn đề được đề cập ở trên, mọi người có thể trực tiếp đến bệnh viện Ung bướu Hưng Việt hoặc gọi đến số: 0942.30.07.07

Xem thêm: chẩn đoán ung thư máu

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->