Thứ năm, 09/04/2015 09:38
Những dấu hiệu có thể phát hiện sớm ung thư máu ở trẻ em

Ung thư máu là một căn bệnh phổ biến nhất ở các bệnh ung thư trẻ em, nó chiếm 1/3 tổng số trường hợp mắc ung thư hàng năm ở trẻ. đây là một căn bệnh ác tính của tổ chức máu, gây nên hiện tượng rối loạn quá trình sinh sản và phát triển của dòng bạch cầu, lấn át dòng hầu cầu và tiểu cầu trong máu.

Nguyên nhân ung thư máu đến bây giờ vẫn chưa được tìm hiểu một cách rõ ràng và đầy đủ, do vậy mà việc tiên lượng chung của bệnh còn rất nặng nề mặc dù đã có rất nhiều tiến bộ trong việc điều trị bệnh ở nhiều nước trên thế giới.Cũng giống như những căn bệnh ung thư khác, kết quả điều trị của bệnh ung thư máu ở trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào rất nhiều vào thời điểm phát hiệm ra bệnh và mức độ nguy hiểm của bệnh. Phát hiện bệnh ung thư máu ở giai đoạn sớm thì càng có nhiều cơ hội chữa trị bệnh. Tuy nhiên việc phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm là một thách thức không chỉ đối với gia đình người bệnh mà ngay cả đối với những người chuyên môn, đây là một vấn đề rất khó khăn.

Ung thư máu ở trẻ em là một không có những biểu hiện điển hình, tuy nhiên chúng ta có thể căn cứ vào một vài dấu hiệu dưới đây có thể là một cách để nhận biết sớm được bệnh ung thư máu ở trẻ em:

-         Trẻ có dấu hiệu sốt dài không rõ nguyên nhân. Ra mồ hôi nhiều đặc biệt là vào thời gian ban đêm

-         Cơ thể trẻ thường xuyên có triệu chứng mệt mỏi, xanh xao và sụt cân không rõ nguyên nhân

-         Trên cơ thể của trẻ dễ xuất hiện các vết bầm tím trên tay hoặc chân, bên cạnh đó có thể chảy máu và những cơn đau đầu kèm theo triệu chứng  nôn

-         Đặc biệt, chú ý tới mắt trẻ, nếu xuất hiện vết sáng trong mắt,  các bậc cha mẹ  nên thận trọng

Nếu quan sát trẻ có một trong những biểu hiện được liệt kê ở trên trong thời gian diễn ra một vài ngày hoặc một vài tuần. một lời khuyên tốt nhất có các bậc phụ huynh là nên đưa trẻ đi khám ngay để được chẩn đoán bệnh, khám chữa và điều trị kịp thời.

Như chúng ta đã biết, nếu bệnh ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm, trẻ sẽ có nhiều cơ hội hơn để được cứu sống. việc chữa trị là sự kết hợp các phương pháp điều trị hóa trị, phẫu thuật . . . tùy theo dạng bệnh và lứa tuổi của trẻ. trẻ em được điều trị bệnh ở giai đoạn sớm thì càng có nhiều cơ hội được chữa khỏi hoàn toàn và có thể phát triển cuộc sống một cách bình thường.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->