Thứ tư, 24/12/2014 11:31
Những thông tin hữu ích về bệnh ung thư tế bào máu.

Ung thư tế bào máu hay còn gọi là bệnh máu trắng là một căn bệnh nguy hiểm. Đây là loại ung thư duy nhất không phát sinh khối u, bệnh có triệu chứng không rõ ràng, tiên lượng bệnh xấu.

Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về căn bệnh nguy hiểm này.

1. Ung thư máu là gì?

Đây là hiện tượng lượng bạch cầu tăng đột biến, làm suy giảm lượng hồng cầu trong máu. Bệnh nhân có hiện tượng thiếu máu và có nguy cơ đột quỵ hay tử vong vì căn bệnh này.

Hiện nay ghép tủy được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị ung thư tế bào máu.

nhung-thong-tin-ve-ung-thu-te-bao-mau

2. Ai có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu?

Các chuyên gia của chúng tôi cho biết ai cung có nguy cơ mắc bệnh máu trắng. Tuy nhiên những người bị phơi nhiễm bức xạ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người bình thường.

Những người làm việc trong các nhà máy hóa chất, xưởng dệt, xưởng nhuộm, nhà máy luyên kim, gang thép, sản xuất linh kiện điện tử…có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

3. Triệu chứng bệnh ung thư tế bào máu.

 Như đã trình bày ở trên, đây là một loại ung thư duy nhất không phát sinh ung bướu. Một số triệu chứng cảnh bảo nguy cơ mắc bệnh bạn không thể bỏ qua như:

-           Thường xuyên đau nửa đầu.

-           Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.

-           Tê dây thần kinh vai, gáy.

-           Thị lực kém.

-           Cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

-           Sốt cao thường xuyên.

-           Chảy máu cam.

4. Nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào máu.

Hiện nay chưa có một kết luận chính xác về nguyên nhân gây ra bệnh máu trắng. Tuy nhiên một số yếu tố được biết đến làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể kể đến như:

-           Môi trường ô nhiễm, phơi nhiễm chất phóng xạ.

-           Hút thuốc lá.

-           Bệnh nhân sau điều trị ung thư bằng các phương pháp hóa trị và xạ trị.

-           Yếu tố di truyền.

-           Hội chứng down.

5. Bệnh ung thư máu sống được bao lâu?

Các bác sỹ của chúng tôi cho biết, nhìn chung bệnh nhân mắc bệnh ung thư tế bào máu có tiên lượng xấu. Thời gian sống của bệnh nhân phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh, khả năng đáp ứng điều trị của bệnh nhân, nghị lực sống của người bệnh. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tỉ lệ sống tren 5 năm cao hơn những người được phát hiện muộn hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

Để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể về bệnh ung thư tế bào máu bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Bạn có thể gọi điện theo đường dây 0462.50.07.07 hoặc 0949.51.07.07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi góp ý, đóng góp quý vị vui lòng gửi về địa chỉ email bvubhungviet@gmail.com chúng tôi sẽ phản hồi quý vị trong thời gian sớm nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->