Thứ hai, 01/06/2015 10:01
Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư máu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế  cho rằng bệnh nhân ung thư máu nên tuân thủ một lối sống lành mạnh và duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học để hạn chế các tác dụng cua thuốc bị gây ra trong quá trình điều trị ung thư máu. Đồng thời, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có thể giúp cho bệnh nhân có đầy đủ năng lượng chống chọi được với bệnh tật tốt hơn trong khoảng thời gian dài.

nhung-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-ung-thu-mau

Dưới đây là một số loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng cho là tốt nhất trong chế độ dinh dưỡng cho người mắc ung thư máu.

-         Tinh dầu các với việc cung cấp dồi dào hàm lượng vitamin A, vitamin D và omega-3 có tác dụng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại.

-         Hàm lượng beta-carotene cao có mặt trong cà rốt, rất tốt trong việc giúp cơ thể chuyển hóa thành vitamin A có lợi cho sức khỏe.

-         Bên cạnh đó các loại quả như: ớt chuông, cam và chanh đây là nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào vitamin C- một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại các tác nhân gây hại từ ngoài môi trường xâm nhập vào cơ thể và phòng chống nhiễm trùng.

-         Nấm, hành tây và cà chua là những loại thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng selen, lycopene và vitamin E giúp người bệnh tăng cường thêm sức đề kháng hỗ trợ tốt cho điều trị

-         Lòng đỏ trứng gà: nhờ vào hàm lượng acit folic cao, lòng đỏ trứng gà có thể giúp tái tạo DNA một cách hợp lý và bảo vệ DNA ổn định trong suốt quá trình xạ trị. Đồng thời đây cũng là nguồn cung cấp dồi dào hàm lượngg folate, biotin, niacin, vitamin B6 đây là những dưỡng chất rất tốt trong việc phòng chốn bệnh ung thư.

-         Bông cải xanh: được biết tới như một loại siêu rau có thể hỗ trợ cơ thể phòng chống nhiều vấn đề sức khỏe. Chất sulphorophane trong bông cải xanh rất tốt gan và làm giảm  khối u ung thư dạ dày.

-         Nho tím: sự có mặt của hai chất anthocyaninssvaf resvertrol – đây là hai chất đã được chứng minh là có tác dụng rất tốt để tiêu diệt tế bào ung thư máu.

-         Ngoài ra việc uống trà xanh hàng ngày cũng là một phương pháp để trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa được sự hình thành và tăng trưởng của các tế bào gây hại.

Chú ý: khi chế biến thức ăn cho người bệnh,  bận phải làm sạch các thực phẩm một cách triệt để nhằm mục đích hạn chế các vi khuẩn xâm nhập từ bệnh ngoài vào cơ thể người bệnh. Một điều nữa, người bệnh ung thư máu chỉ nên thiêu thụ các loại thực phẩm đã được chế biến trong vòng 24 tiếng đồng hồ, hạn chế việc tiêu thụ quá nhiều các chất bổ sung vitamin có thể gây ảnh hưởng tới  tác dụng của thuốc trong các đợt hóa trị liệu.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->