Thứ sáu, 12/12/2014 22:41
Triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào máu.

Ung thư tế bào máu hay còn gọi là bệnh ung thư máu, bệnh máu trắng. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, triệu chứng bệnh không rõ ràng.

Một số triệu chứng sau đây cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào máu không thể bỏ qua:

1.       Viêm tĩnh mạch.

Viêm tĩnh mạch (hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch), thường là tĩnh mạch các chi dưới. Trong một số trường hợp bệnh nhân có thể sờ thấy những khối u nhỏ dưới bề mặt da, vú hay tinh hoàn..đây là một trong những triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

2.       Cơ thể mệt mỏi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mệt mỏi của cơ thể. Tuy nhiên hiện tượng mệt mỏi vẫn không kết thúc sau một thời gian nghỉ ngơi thì có thể đây là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh. Những người mắc bệnh ung thư máu thường có triệu chứng mệt mỏi do thiếu hồng cầu, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, các hoạt động của cơ thể.

3.       Sốt, đau đầu, đau khớp.

Đây có thể là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư máu. Nguyên nhân của hiện tượng này là các khối u chèn ép tủy, ức chế sự vận động của xương, khớp.

4.       Chảy máu.

trieu-chung-ung-thu-te-bao-mau

Chảy máu bất thường luôn là một cảnh báo xấu cho sức khỏe của bạn. Nguyên nhân của hiện tượng chảy máu có thể do các khối u xâm lấn đến các mạch máu gây vỡ mạch máu. Một số vị trí thường bị chảy máu như nướu, lợi, răng, cơ thể dễ bầm tím, chảy máu khó đông.

5.       Đau.

Đau là một triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư. Thời gian đầu bệnh nhân có thể thấy xuất hiện những cơn đau ở một số vị trí cố định. Tuy nhiên, sau một thời gian những cơn đau kéo dài, dùng các thuốc hỗ trợ không giảm, vùng đau được xác định ở nhiều vị trí khác nhau. Khi có triệu chứng đau thường xuyên bạn nên đi kiểm tra để xác định  nguyên nhân một cách sớm nhất.

6.       Nhiễm khuẩn.

Mọi trường hợp nhiễm khuẩn trong một thời gian dài, dùng một số loại thuốc hỗ trợ không khỏi thì đây có thể là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các tế bào ung thư làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại tấn công cơ thể.

Ung thư máu là một căn bệnh nguy hiểm, tiên lượng bệnh xấu, điều trị khó khăn. Các bác sỹ khuyên khi bạn thấy cơ thể có các triệu chứng bất thường trên cần đến ngay cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được khám và điều trị sớm nhất. Điều trị bệnh sớm giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, hạn chế tình trạng bệnh di căn.

Để biết thêm thông tin và phương pháp điều trị ung thư tế bào máu bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Hoặc bạn có thể gọi điến đến số máy 0462 50 07 07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->