Thứ ba, 16/12/2014 10:20
Cà chua giúp làm giảm nguy cơ ung thư thận?

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, chất lycopene  có trong cà chua có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư thận.

Trước đây cà chua vẫn luôn được biết đến như một “thần dược” làm đẹp. Trong cà chua có chứa nhiều vitamin E, C, sắt và kali rất tốt cho da. Đặc biệt trong cà chua còn chứa chất oxy hóa cao giúp giảm nếp nhăn và tăng tuổi thọ cho da. Nhưng ít ai biết đến bên cạnh đó cà chua còn có tác dụng to lớn trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

ca-chua-giam-nguy-co-ung-thu-than

Các nhà nghiên cứu cho biết chất lycopene có trong một số loại quả có màu đỏ như dâu tây, dưa hấu, đu đủ… là chất có khả năng chống oxy hóa cao, chính vì thế, nó có khả  năng chống lại một sô bệnh ung thư như ung thư thận, ung thư dạ dày…

Trong một cuộc nghiên cứu với các bệnh nhân được chẩn đoán ung thư thận. Nghiên cứu giữa ung thư thận với một số vitamin và các chất dinh dưỡng khác trong chế độ dinh dưỡng như lycopene, vitamin C, E… kết quả cho thấy, lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư thận. Những bệnh nhân cung cấp đủ lượng lycopene có nguy cơ  mắc ung thư thận thấp hơn những người không cung cấp đủ lycopene đến 45%.

Một chế độ ăn uống với lượng lycopene lớn nhất là khoảng 4 quả cà chua mỗi ngày, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bằng cách làm nước sốt cà chua hoặc sử dụng cà chua trong chế biến món ăn khác.

Ung thư thận là bệnh có diễn biến âm thầm, người bệnh thường phát hiện bệnh khi vô tình đi khám hoặc khi có biểu hiện lâm sàng thì bệnh đã ở giai đoạn trễ. Chính vì thế, ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều trị ung thư thận. Do đó, việc ngăn ngừa bệnh là điều vô cùng quan trọng. Hãy xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp, cung cấp đủ lượng lycopene mỗi ngày để đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới phương pháp chọn cà chua cho gia đình mình vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều cà chua không được kiểm định về chất lượng vẫn được bán trên thị trường. Hãy vừa là người tiêu dùng thông thái vừa là người có hiểu biết về việc phòng chống ung thư bạn nhé.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->