Thứ bảy, 18/07/2015 08:58
Cách giúp bạn phát hiện sớm ung thư thận

Trong những năm gần đây số lượng bệnh nhân được chẩn đoán ung thư thận và tử vong vì căn bệnh này ngày một cao. Việc phát hiện sớm có ý nghĩa quyết định đến điều trị cũng như tiên lượng sống cho bệnh nhân. Thông qua một số triệu chứng dưới đây quý vị và các bạn có thể nhận biết sớm nguy cơ mắc bệnh từ đó có kế hoạch điều trị tốt nhất.

Đối với người bình thường thận có cấu tạo bao gồm 2 quả nằm dưới lồng ngực và ở giữa lưng có vai trò lọc máu đào thải các chất độc thông qua hệ bài tiết. Cũng giống như các cơ quan khác trong cơ thể thận cũng có khả năng mắc các bệnh lý nghiêm trọng từ viêm nhiễm đến ung thư. Theo thống kê ai cũng có nguy cơ mắc UT thận tuy nhiên độ tuổi thường gặp nhất đó là quý ông trên 50 tuổi.

cach-giup-ban-phat-hien-som-ung-thu-than

Một số dấu hiệu giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư thận chúng ta có thể kể đến như

-         Cảm giác đau. Đau là một cảm nhận thuộc về chủ quan, đối với mỗi người khác nhau sẽ cảm nhận về mức độ cơn đau là khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đau như do dây thần kinh bị chèn ép, đau do chấn thương. Triệu chứng đau do UT thận thường được xác định là vùng trên của xương chậu, một bên của xương sườn, cảm giác đau chạy từ mạn xườn sang bụng.

-         Tiểu tiện ra máu. Tiểu tiện ra máu luôn là vấn đề đáng lo ngại với tất cả mọi người. Đối với các quý ông việc tiểu tiện lẫn máu có thể là triệu chứng bệnh ung thư dương vật hay một số bệnh lý khác có liên quan đến hệ tiết niệu. Tùy vào mức độ, giai đoạn của bệnh lượng máu có thể nhiều hay ít, bệnh nhân có thể quan sát máu trong nước tiểu bằng mắt thường hay thông qua các xét nghiệm tại các trung tâm y tế.

-         Triệu chứng toàn thân. Bệnh nhân thường xuyên trải qua hiện tượng như nóng, sốt. Theo các bác sỹ cho biết có đến khoảng từ 10-40% bệnh nhân trải qua dấu hiệu này.

-         Cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mệt mỏi như lao động quá sức hay tâm lý không thoái mái. Tuy nhiên các bác sỹ cho biết mệt mỏi thường xuyên kèm theo đó là hiện tượng cơ thể suy nhược thì đó là những triệu chứng bệnh lý không thể bỏ qua cần phải đến ngay cơ sở chuyên khoa để thăm khám.

-         Xuất hiện khối u. Thông thường khi bệnh nhân phát hiện khối u tại các vị trí trên cơ thể thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, có dấu hiệu của sự di căn. Ban đâu những khối u nhỏ và khi bệnh đã nặng hơn những khối u xuất hiện nhiều, to và cứng hơn rất nhiều.

Điều trị ung thư thận ở giai đoạn đầu giúp cơ hội chữa khỏi cao hơn rất nhiều chính vì vậy các bác sỹ khuyến cáo khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng trên cần đến ngay cơ sở y tế để được khám cụ thể.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->