Thứ bảy, 18/03/2017 09:37
Đau tức vùng lưng cảnh báo ung thư thận

Chiếm khoảng 3% trong số các bệnh ung thư ở người trưởng thành, xếp thứ 7 trong các loại ung thư ở nam giới và thứ 10 ở nữ giới, bệnh ung thư thận đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người.  Nhận biết những triệu chứng sớm của bệnh ung thư thận là cách tốt nhất giúp chúng ta chủ động và kịp thời đối phó với những trường hợp xấu nhất.

Những cơn đau là những biểu hiện đơn giản và dễ nhận biết nhất của bệnh ung thư thận. Một trong số đó là những cơn đau vùng lưng mà nhiều người chủ quan đã dễ dàng bỏ qua dấu hiệu này.

Đau tức vùng lưng – một dấu hiệu cảnh báo ung thư thận

Triệu chứng đau lưng có thể gây ra bởi nhiều lý do như hoạt động nhiều, nằm ngủ sai tư thế… Tuy nhiên, khác với những căn bệnh thông thường khác, cơn đau tức vùng lưng đến từ bệnh ung thư thận ban đầu thường rất nhẹ nhưng có đặc điểm là kéo dài, dai dẳng và triền miên.  Tuy nhiên, khi xuất hiện những cơn đau buốt khó chịu thì cũng là lúc ung thư thận đã rơi vào giai đoạn muộn.

Nguyên nhân được giải thích là do các khối u đã lớn gây ra hiện tượng chèn ép lên các dây thần kinh cột sống gây ra. Vì thế, bạn hoàn toàn không được chủ quan với triệu chứng này, tránh đến khi quá muộn. Ngay khi bạn thấy đau buốt lưng mà không rõ nguyên nhân thì nên tới.

Lời khuyên của các chuyên gia

Ung thư thận sẽ có khả năng chữa khỏi hoặc kéo dài tuổi thọ nếu như được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu và tuân thủ việc điều trị. Các chuyên gia cho biết, phần lớn các trường hợp ung thư thận được phát hiện ở độ tuổi từ 50 đến 70, tuy nhiên cũng không ngoại trừ việc xảy ra ở giới trẻ. Theo đó, thông thường giai đoạn sớm, bệnh thường không có những triệu chứng đặc trưng, nên bạn cần hết sức chú ý tới những biểu hiện bất thường của cơ thể, dù là nhỏ nhất như đau bụng, rối loạn tiểu tiện và đặc biệt là thăm khám thường xuyên.

Bên cạnh đó, mỗi người nên thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với chế độ tập luyện điều độ để tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, bạn cũng cần hết sức cảnh giác với những cơn đau bất thường, không rõ nguyên nhân vì chúng có thể là dấu hiệu của bất kỳ bệnh lý nguy hiểm nào, trong đó có ung thư thận.

Ngoài ra, để phát hiện ung thư thận sớm, các bác sĩ khuyên mỗi người chúng ta nên ý thức và thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm để chủ động phát hiện sớm và giúp việc điều trị trở nên đơn giản hơn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->