Thứ năm, 11/12/2014 14:01
Điều trị ung thư thận bằng phương pháp phẫu thuật

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư thận. Lựa chọn phương pháp điều trị nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, kích thước khối u, giai đoạn của bệnh cũng như tình trạng sức khoẻ tổng thể của bệnh nhân.

Ung thư thận thường được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, liệu pháp miễn dịch. Xạ trị và hoá chất đôi khi được sử dụng. Đối với bệnh nhân ung thư thận đã di căn thường được điều trị bằng liệu pháp kết hợp.

ung thu than

Phẫu thuật ung thư thận là việc loại bỏ các khối u và các mô xung quanh. Nếu các tế bào ung thư chưa lan rộng, phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp hữu hiệu khi được áp dụng. các loại phẫu thuật thường sử dụng cho ung thư thận bao gồm:

Phương pháp cắt thận triệt để, đây là phương pháp phẫu thuật nhằm cắt bỏ hoàn toàn khối u và các mô xung quanh. Nếu mô lân cận và các hạch bạch huyết xung quanh cũng bị ảnh hưởng thì cắt thận triệt để và hạch bóc tách được thực hiện. Trong trường hợp ung thư đã lan rộng đến tuyến thượng thận hoặc các mạch máu gần đó, cần thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tuyến thận và các bộ phận của các mạch máu.

Phẫu thuật cắt thận một phần: đây là phẫu thuật nhằm cắt bỏ khối u mà vẫn giữ được chức năng của thận, giảm nguy cơ mắc thận sau khi phẫu thuật. Phương pháp này thường được sử dụng đối với các khối u nhỏ.

Phẫu thuật nội soi và phẫu thuật robot: trong phẫu thuật nội soi, các bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo ra một vết rách nhỏ thay vì rạch lớn ở bụng như phương pháp phẫu thuật truyền thống. Sau đó bác sĩ chèn thiết bị lồng vào những đường rạch nhỏ để loại bỏ khối u một phần hoặc toàn phần. Trong một số trường hợp, các bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng công cụ rotbot để thực hiện các hoạt động. Phương pháp phẫu thuật này có thể mất nhiều thời gian nhưng nó ít gây đau đớn và giúp bệnh nhân phục hồi bệnh nhanh hơn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->