Thứ sáu, 13/11/2015 16:38
Hút máu đông điều trị ung thư thận di căn

Đối với những bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư nói chung hay chẩn đoán bệnh ung thư thận di căn nói riêng đều có chung tâm lý đó là đón chờ sẵn bản án tử hình. Tuy nhiên Chris Teoredo được đánh giá là một trường hợp hi hữu thoát khỏi bàn tay tử thần nhờ phương pháp hút máu đông trong thận.

Chris Teoredo năm nay 60 tuổi đến từ Madison Heights một vùng ngoại ô của Detroit. Anh được các bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh UT thận vào một ngày cuối tháng 9 năm 2014. Sau khi tiến hành xét nghiệm các bác sỹ nhận thấy rằng những tế bào ác tính của anh đã di chuyển ra ngoài thận và tấn công đến các bộ phận khác của cơ thể như tim và hệ bạch huyết.

Anh đã tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng để điều trị ung thư thận bằng phương pháp mới đó là tạo ra một loại vacxin đặc hiệu từ khối u của chính anh. Để có thể bắt đầu thử nghiệm này anh cần có được một thể trạng tốt và một tinh thần thực sự thoải mái cho ca phẫu thuật. Các bác sỹ đã tiến hành một ca phẫu thuật để chặn đường vận chuyển máu của cơ thể đến thận của anh. Các vật chất di truyền trong thận cũng được hút ra trong khoảng thời gian 30 phút nhằm tạo ra một loại vacxin đặc hiệu.

Ca phẫu thuật không thành công theo dự định bởi sức khỏe của Chris Teoredo quá yếu. Tiến sỹ Craig Rogers đến từ Bệnh viện Henry Ford cho biết “anh ấy không thể cố gắng hơn được nữa và chúng tôi đã không thể kéo dài ca phẫu thuật đến 30 phút như dự kiến ban đầu”.

hut-mau-dong-dieu-tri-ung-thu-than-di-can

Không chịu bỏ cuộc các bác sỹ đã tìm ra phương pháp khác đó là loại bỏ những khối u từ tĩnh mạch của anh ra ngoài và giúp anh có thể chuẩn bị tốt nhất để bắt đầu cho ca phẫu thuật tim tiếp theo. Các bác sỹ bắt đầu lo ngại đến những biến chứng bởi hầu hết những bệnh nhân mắc UT thận đã di căn đều có chung đặc điểm đó là nguy cơ đột quỵ hoặc xuất hiện những cục máu đông bên trong. Nếu như tiến hành phương pháp này Teodoro sẽ mất khoảng thời gian rất dài để có thể phục hồi được. Mặc dù đã biết trước được những rủi do tuy nhiên Teodoro vẫn yêu cầu được sử dụng phương pháp này bởi với anh đây là hi vọng duy nhất kéo dài sự sống.

Anh đã được các bác sỹ gây mê trong khoảng 3 giờ, một ống hút tại tĩnh mạch cổ được đặt và máu sau khi được hút ra sẽ di chuyển xuống tĩnh mạch thành bụng, đùi. Sau một vài ngày điều trị bằng phương pháp này sức khỏe của anh đã được phục hồi nhanh chóng. “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi anh có thể đứng lên và đi lại được” – một bác sỹ trực tiếp điều trị cho Teoboro cho biết.

Các bác sỹ cho biết sự thành công của phương pháp này giúp những bệnh nhân mắc ung thư thận, ung thư gan hay bất cứ bệnh nào có thêm cơ hội sống. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng nhấn mạnh thêm đó là cần phải tiến hành thêm những nghiên cứu, thử nghiệm cụ thể hơn nữa trước khi đưa phương pháp này vào sử dụng rộng rãi. Ngoài ra phương pháp này có hạn chế đó là chỉ hút được những cục máu nhỏ và mềm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->