Thứ hai, 04/05/2015 11:40
Làm cách nào để ung thư thận được đẩy lùi?

Ung thư thận là một căn bệnh nguy hiểm, nó được hình thành trong ống thận, đây được coi là bệnh của người cao tuổi vì hầu hết các trường hợp được chẩn đoán đều là những người có độ tuổi trên 50. Bệnh thường gặp ở nam giới hơn là nữ giới.

Cũng giống như nhiều loại bệnh ung thư khác, cho tới bây giờ các chuyên gia y tế cũng chưa thể tìm ra một cách rõ ràng về các nguyên nhân gây lên bệnh. Họ chỉ có thể chỉ ra được những yếu tố nguy cơ về bệnh. Tuy nhiên cũng nhờ vào đó mà chúng ta có thể đưa ra những kế hoạch và các biện pháp khắc phục phòng bệnh.

lam-cach-nao-de-ung-thu-than-duoc-day-lui

Dưới đây là những cách để đẩy lùi căn bệnh quái ác này ra khỏi cuộc sống mà mỗi người chúng ta nên biết.

-      Bỏ hút thuốc lá

Thuốc lá là trong những nguyên nhân gây phát triển bệnh ung thư thận, chính vì vậy mà:

Nếu bạn là người hút thuốc lá thì hãy bỏ hút, ngày nay có rất nhiều các chương trình hỗ trợ, thuốc hay các sản phẩm thay thê  cai nghiện cho người bỏ thuốc lá.  Hay bạn có thể nói với các bác sĩ rằng bạn muốn bỏ thuốc lá và thảo luận với học về các lựa chọn phương pháp cai thuốc, các bác sĩ sẽ giúp bạn.

Đối với những người chưa hút thuốc, hãy đừng bao nghĩ là bạn sẽ thử, và hãy nói không tuyệt đối với thuốc lá trong cuộc sống của bạn, để bảo vệ sức khỏe một các tốt nhất.

-      Duy trì một trong lượng khỏe mạnh

Một trong những yếu tố tiếp theo của bệnh chính là tình trạng thừa cân béo phì.

Nếu bạn là người đang thừa cân hoặc  béo phì hãy giảm số lượng calo mà bạn tiêu thụ mỗi ngày vào cơ thể và cố gắng thực hiện hầu hết trong tất cả các ngày trong tuần. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về các chiến luợc sức khỏe khác để giúp bạn giảm cân.

Bên cạnh đó, hoạt động thể chất, thể dục là một điều thiết yếu mà bạn nên duy trì hàng ngày không những nó giúp cơ thể bạn tăng cường hệ thống miễn dịch mà nó luôn duy trì cho bạn một vóc dáng , trọng lượng khỏe mạnh.

-      Kiểm soát huyết áp cao

Thực hiện các biện pháp để thay đổi lối sống hàng ngày như : hoạt động thể chất, giảm cân và thay đổi chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau xanh, chât xơ có thể giúp bạn duy trì huyết áp ổn định

Tuy nhiên đối với một số người huyết áp không ổn định có thể dùng thêm thuốc hạ huyết áo, nên khám sức khỏe định kỳ để có thể kiểm soát được huyết áp cũng như các vấn đề sức khỏe một cách hiệu quả nhất, tầm soát được căn bệnh ung thư

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->