Thứ ba, 04/04/2017 16:50
Lãnh hậu quả không lường khi chủ quan với chứng tiểu đêm

Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 45 tuổi và rất hay đi tiểu đêm. Tình trạng này khiến tôi thường xuyên mất ngủ dẫn tới mệt mỏi kéo dài. Tôi thực sự lo lắng cho sức khỏe của mình. Xin hỏi bác sĩ tình trạng tiểu đêm của tôi có nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn.

                                                            _Nguyễn Thanh Bình_45 tuổi_Nghệ An_

Chào chú Bình,

Bộ phận kỹ thuật đã gửi câu hỏi của chú tới Thầy thuốc ưu tú, Thạc sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Phương Hồng, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và đã sớm nhận được phản hồi như sau.

Tiểu đêm được coi là một bệnh lý có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và những nguy hại khôn lường cho sức khỏe. Khi đi tiểu quá 2 lần trong một đêm được gọi là chứng tiểu đêm. Đây cũng có thể coi là một rối loạn tiết niệu và có thể gặp ở cả hai giới và mọi lứa tuổi nhưng người già dễ phải đối mặt với căn bệnh này hơn. Bệnh nhân mắc chứng tiểu đêm sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ.

Chứng tiểu đêm có thể do những nguyên nhân sau: Bệnh phì đại tuyến tiền liệt, viêm bàng quan, sỏi thận, đái tháo đường, những bệnh liên quan đến hệ thần kinh điều khiển chức năng của bàng quang....

Nhiều người vốn cho rằng, tiểu đêm chỉ là rối loạn thông thường của cơ thể và chủ quan không thăm khám kịp thời. Nhưng đây là tình trạng khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, lâu ngày có thể dẫn tới các bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, u xơ tiền liệt tuyến, sỏi đường tiết niệu, thậm chí có thể gây suy thận.

Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để giải quyết tình trạng này, tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->