Thứ bảy, 28/02/2015 09:55
Liệu đây có phải triệu chứng ung thư thận

Ung thư thận xảy ra khi một hình thức khối u ác tinh trong mô của thận. thận là một cặp cơ quan hình hạt đậu nằm ở bên cột sống, bảo vệ bởi lồng ngực phía dưới. chức năng chinh của thận là để lọc máu và loại bỏ nước dư thùa, muối và các chất thải ra khỏi cơ thể. mặc dù cơ thể có hai quả thận, tuy nhiên, cơ thể vẫn có thể sống khỏe mạnh chỉ với một quả thận.

Mỗi bệnh nhân ung thư thận là một trường hợp khác nhau. Các chuyên gia ung thư tại Trung tâm điều trị ung thư của Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán bệnh và phát triển một kế hoạch điều trị đó là  phù hợp với loại hình cụ thể của UT thận.

Các chuyên gia cho biết phân loại UT thận gồm những loại chính sau:

Ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp: phát triển trong khu vực, nơi thận và niệu quản. niệu quản là ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang. Các tế bào khối u có thể bắt đầu trông giống như các tế bào ung thư bàng quang so với các tế bào UT thận khi quan sát dưới kính hiển vi. Loại ung thư này cũng có thể được gọi là ung thư urothelial hoặc bể thận.

Sarcoma thận là một loại hiếm của UT thận phát triển trong các mô liên kết của thận.

UT thận có thể khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Các triệu chứng bệnh ung thư thận có thể nhẹ hoặc không tồn tại nếu chỉ có một phần thận bị ảnh hưởng, vì thận còn lại sẽ tiếp tục hoạt động. Do đó, việc phát hiện sớm căn bệnh này là rất hiếm.

Các dấu hiệu thường gặp nhất của UT thận là có máu trong nước tiểu, được gọi là tiếu máu. Các triệu chứng ung thư thận khác có thể bao gồm:

  • Đai dai dẳng trong các bên của bụng hoặc phía sau, mà không phải là kết quả của một chấn thương.
  • Xuất hiện một khối u trong bụng
  • Cơ thể mệt mỏi
  • Giảm cân không rõ lý do
  • Sốt
Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->