Thứ sáu, 17/04/2015 08:55
Ngăn ngừa ung thư thận ở phụ nữ bằng các loại cá nhiều mỡ

Ung thư thận là một loại ung thư phổ biến, nó thường được phát hiện ở nguời với độ tuổi trên 50. Đây được coi như là một loại bệnh nguy hiển và khó chữa trị nhất. Chính vì vậy mà, thay vào việc  hao tiền tốn của để điều trị bệnh,  việc cần làm trước tiên là chúng ta nên tìm hiểu những biện pháp phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả.

Theo cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện rằng những người phụ nữ ăn các loại cá béo như : cá hồi, cá thu và các trích ít nhất một lần trong một tuần có thể giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư thận so với những đối tượng sử dụng các loại cá gầy.

ngan-ngua-ung-thu-than-o-phu-nu-bang-cac-loai-ca-nhieu-mo

Cuộc nghiên cứu này được kéo dài trong khoảng thời gian là 1 năm tại Thụy Điển, các nhà khoa học đã tìm thấy những ai sử dụng đều đặn các loại các béo chứa nhiều omega-3 và vitamin D sẽ có ít hơn nguy cơ mắc bệnh ung thư thận 74% so với những người không ăn cá. Những loại cá gầy như: cá ngừa, cá tuyết và cá nước ngọt không mang lại nhiều hiệu quả trong việc phòng chống ung thư thận như vậy.

So sánh với cá gầy, các loại cá béo có gấp 30 lần một số acid và gấp 5 lần vitamin D.  Từ lâu acid béo đã được biết đến như một tác nhân làm chậm lại sự phát triển của ung thư và những bệnh nhân ung thư thận thường có hàm lượng vitamin D thấp.

Ông Alicja Wolk  đến từ viện Karolinska ở Stockholm nói rằng “ cụng từ cá béo có thể sẽ khiến một số người hoảng sợ nhưng loại mỡ cá này hoàn toàn có lợi, chính vì vậy mà tôi khuyên mọi người nên ăn cá béo thay vì cá gầy bởi thế bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn”

Trong số hơn 61,000  người phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 65 tham gia nghiên cứu, 150 người đã được chẩn đoán ung thư thận. Đây là một căn bệnh thường có nhiều ở nam giới, có tỷ lệ gấp đôi nữ giới.

Ngoài phòng chống bệnh bằng nguồn thực phẩm. kế hoạch cho khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ là một phương pháp hàng đầu để phòng ngừa sàng lọc những vấn đề một cách sớm nhất, hiệu quả nhất, hãy cân nhắc về nó nhé. Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt là một trong những cơ sở y tế tin tưởng cho những kế hoạch sức khỏe của bạn .

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->