Thứ ba, 17/05/2016 08:15
Những điều bạn không thể bỏ qua về ung thư thận

Trong số những bệnh về ung thư, ung thư thận đứng trong nhóm bệnh ung thư nguy hiểm nhất. Nhưng hầu hết chúng ta đều chưa có nhiều kiến thức về căn bệnh này. Dưới đây, các chuyên gia của bệnh viện Hưng Việt sẽ giúp bạn bổ sung những thông tin cơ bản về ung thư thận.

Ung thư thận không có triệu chứng rõ ràng

Ở giai đoạn đầu, bệnh không có những biểu hiện rõ ràng. Đến giai đoạn cuối, bệnh nhân sẽ thấy những dấu hiệu nghiêm trọng như tiểu ra máu, tiểu thấy buốt, vùng khung chậu đau tức. Thậm chí một số trường hợp còn không có những biểu hiện cụ thể và phải thực hiện siêu âm ổ bụng mới phát hiện khối u.

Ung thư thân là bệnh nguy hiểm và có thể gây tử vong

Ung thư thận có 2 loại: Ung thư tế bào thận và ung thư tế bào chuyển tiếp

Trong đó, ung thư tế bào thận là loại thường gặp nhất với những vấn đề ở niêm mạc của ống thận có khả năng làm sạch máu và tạo ra nước tiểu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể di căn sang xương, phổi và niệu đạo. Trong khi đó, ung thư tế bào chuyển tiếp, xảy ra ở phần giữa của thận gọi là bể thận, nhưng trường hợp này rất hiếm gặp.

>>>Xem thêm: Giai đoạn và phương pháp điều trị ung thư Hạch

Phát hiện bệnh sớm rất quan trọng

Phát hiện sớm là cách giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ. Nếu tìm thấy khối u, cần phải biết khối u đã lan rộng tới đâu. Một số trường hợp có thể điều trị bằng cách tiến hành phẫu thuật để bỏ khối u, nhưng trong trường hợp nặng hơn thì có thể buộc phải cắt cả thận. Nếu được chẩn đoán trước khi u bắt đầu lan rộng sang các bộ phận khác của cơ thể. Phương pháp phẫu thuật phổ biến là phẫu thuật bằng rôbốt, đảm bảo vết cắt nhỏ, ít chảy máu và nhanh hồi phục.

Người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh cao hơn

Hút thuốc có nguy cơ ung thư phổi là điều ai cũng biết nhưng các nhà khoa học khẳng định, những chất độc hại trong thuốc lá cũng gây ảnh hưởng nhiều đến thận và có nguy cơ bị ung thư thận.

Một số đối tượng mắc béo phì, huyết áp cao, bệnh thận mạn tính, tiền sử gia đình cũng có nguy cơ mắc ung thận cao hơn

Những người trên 50 tuổi nên siêu âm phát hiện bệnh

Những người trên 50 tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả, đặc biệt với những đối tượng nghiện thuốc lá. Chuyên gia khuyến cáo, người trên 50 tuổi nên siêu âm mỗi năm 1 lần để phát hiện sớm ung thư thận.

>>>Xem thêm: Điều trị ung thư gan

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->