Thứ ba, 17/03/2015 10:56
Thêm các dấu hiệu phát hiện sớm ung thư thận.

Ung thư thận là một loại ung thư thường gặp ở nam giới và hay sảy ra với những người ở độ tuổi trung niên tầm tuổi trên 50. Tỉ lê người mắc bênh ung thư thận rất thấp. nó chiếm 1% số người mắc trong những loại bệnh ung thư. Nhưng để giảm thiếu phòng tránh, hỗ trợ sức khỏe , phát hiện bệnh và điều trị cho cộng đồng tốt. dưới đây là các dấu hiệu sớm để  có thể nhận biết ung thư thận.

Khó thở, ho . . .

Không phải dấu hiệu khó thở hay ho nào cũng là dấu hiệu của ung thư thận nhưng bạn nên chú ý với dấu hiệu này đặc biệt những người có hiện tượng ho ra máu. Nếu những dấu hiệu này kéo dài và lặp lại thường xuyên thì bạn nên đi dặp bác sĩ để được khám xét cụ thể tránh những rủi ro cho sức khỏe.

Sưng to ở mắt cá hoặc chân.

Không bị một va chạm từ bên ngoài nào cơ thể mình đặc biệt là mắt cá hay chân như : ngã, tai nạn . . .  mà bạn thấy dấu hiệu sưng to ở mắt các không rõ nguyên nhân với hiện tượng này một lời khuyên giúo ích cho bạn là nên đi tới trung y tâm y tế sức khỏe cộng đồng để được tư vấn, vì đây co thể là một dấu hiệu sớm cho ung thư thận.

Xuất hiện khối u.

Chúng thường xuất hiện ở vùng bụng hay cạnh lưng. Thận là một bộ phận nằm cá sâu  trong màng bụng của cơ thể. Nên khi các khối u xuất hiện chúng ta khó có thể sờ thấy chúng. Với các biểu hiện như: mệt mỏi, đau lưng  . . . hãy đến bênh viện hay trung tam y tế để chụp CT có thể chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh. Bệnh viên ung bướu Hưng Việt có thể giúp bạn.

Đau lưng.

Bạn cũng nên cảnh giác với dấu hiệu này. Nếu nó xuất hiện thường xuyên và dai dẳng. đây cũng là một dấu hiệu cho thấy hiện tượng các khối u ở thận xâm lấn, lây lan đến các bộ phận xung quanh gây nên hiên tượng đau lưng dai dẳng cho cơ thể.

Đi tiểu ra máu.

Do vị trí của thận trong cơ thể nằm khá khuất nên mối liên hệ duy nhất với bên ngoài cơ thể là nước tiểu. do vậy mà đi tiểu ra máu chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên để có thể phát hiện sớm nhất cho bệnh ung thư thận. cần phải cảnh giác, chú ý đến dấu hiệu này với một số bênh nói chung và bênh về thận nói riêng cho bạn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->