Thứ sáu, 14/07/2017 16:21
Thực hư về tác dụng của măng cụt trong việc ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận là một trong những bệnh phổ biến về đường tiết niệu. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Các bác sĩ khuyến cáo nên có một chế độ ăn lành mạnh, vận động khoa học, nghỉ ngơi hợp lý để ngăn ngừa loại bệnh này. Tuy nhiên, gần đây một số nghiên cứu mới cho rằng, măng cụt có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận. Thực hư thông tin này ra sao, mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Măng cụt giúp ngăn ngừa sỏi thận?

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, các chất hóa học tự nhiên chiết xuất từ quả măng cụt có thể ngăn ngừa quá trình hình thành sỏi thận. Loại chất này có tên là acide hydroxycitrique (AHC). Cụ thể, AHC có thể ngăn ngừa sự hình thành tinh thể canxi oxalat (chiếm gần 80% các trường hợp mắc sỏi), đồng thời cũng hòa tan chúng một cách hiệu quả trước khi sỏi được bài tiết ra ngoài.

Tiến sĩ Jeffrey Rimer - đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết, đây là một phát hiện mới và có thể mang lại nhiều hứa hẹn cho tương lại và nếu thử nghiệm lâm sàng thành công có thể hỗ trợ rất tốt trong việc giảm thiểu bệnh nhân mắc sỏi thận mãn tính.

Một số nguyên nhân chủ yếu gây sỏi thận bạn nên biết

Nguyên nhân chủ yếu gây sỏi thận là ăn uống bất hợp lý. Tình trạng này lâu ngày có thể gây lắng đọng những khoáng chất và tạo sỏi. Để lâu, sỏi có thể cọ sát vào đường tiết niệu có thể gây tiểu ra máu.

Uống nước không đầy đủ khiến cho chất khoáng như calci oxalic tích tụ nhiều ở thận và gây sỏi. Ngoài ra ăn mặn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sỏi thận.

Một số bệnh lý như u xơ tuyến tiền liệt, viêm bàng quang....lâu ngày cũng có thể dẫn tới bệnh sỏi thận.

Ở nữ giới, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể lây lan sang đường tiết niệu, vì niệu đạo của chị em rất ngắn và rất gần với bộ phận sinh dục. 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->