Thứ năm, 22/01/2015 10:47
Triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư thận

Bệnh ung thư thận thường gây ra nhiều triệu chứng khác nhau. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp nhất giúp bạn có thể phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này.

Máu trong nước tiểu

Đây là triệu chứng tương đối phổ biến của bệnh ung thư thận. Khoảng một nửa số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận sẽ có triệu chứng này khi lần đâu tiên đến khám.

Không phải lúc nào cũng xuất hiện máu trong nước tiểu. Đôi khi, máu không thể nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng có thể được phát hiện bằng cách xét nghiệm nước tiểu đơn giản. Nếu khi bạn vô tình thấy có máu trong nước tiểu bạn cần đi khám ngay để được khám và có phương pháp điều trị sớm nhất.

trieu-chung-ung-thu-thu-than

Tuy nhiên, có máu trong nước tiểu không phải lúc nào cũng là triệu chứng của ung thư thận. Trong hầu hết các trường hợp, có máu trong nước tiểu là do nhiễm trùng của tuyến tiền liệt hoặc sỏi thận. Mặc dù vậy, đây luôn là một yếu tố quan trọng giúp phát hiện sớm các bệnh lý trong cơ thể bạn. Khi chảy máu, có thể là khi có khi không, nhiều người cho rằng các vấn đề đã biến mất. Điều này có thể là một dấu hiệu của ung thư sớm như ung thư thận, ung thư bàng quang đang phát triển cần được phát hiện và điều trị sớm để đạt kết quả cao.

Một cục hoặc khối ở vùng thận

Nếu bạn cảm thấy một khối u hoặc sưng ở các khu vực thận của mình. Bạn tham khảo ý kiến bác sĩ. Hầu hết các bệnh ung thư thận là một cục u nhỏ khiến bạn khó có thể cảm nhận, tuy nhiên, chúng có thể lớn dần theo thời gian và giai đoạn của bệnh. Bạn nên thực hiện quét siêu âm thận để kiểm tra ung thư.

Triệu chứng mơ hồ khác

Một số người có thể có các triệu chứng khác mơ hồ hơn như:

  • Mệt mỏi
  • Mất cảm giác ngon miệng
  • Giảm cân ngoài ý muốn
  • Nhiệt độ cơ thể cao và đổ nhiều mồ hôi
  • Đau bên dưới xương sườn

Nhiệt độ cơ thể cao và đổ mồ hôi có thể được gây ra do nhiễm trùng.

Huyết áp cao và có ít tế bà máu đỏ hơn bình thường cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư thận. Những triệu chứng này có liên quan đến các hormone do thận sản xuất ra.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào được đề cập trên đây, hay đi khám ngay để được kiểm tra. Hãy nhớ rằng các triệu chứng này có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác. Hầu hết những người có triệu chứng này không bị ung thư nhưng nếu nó là dấu hiệu của ung thư, thì việc chẩn đoán sớm có thể có kết quả điều trị khả quan hơn rất nhiều.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->