Thứ tư, 10/12/2014 14:31
Cách phòng bệnh ung thư thanh quản.

Ung thư thanh quản là một căn bệnh nguy hiểm, sự chủ quan trong cách phòng ngừa là một nguyên nhân khiến tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Trong bài viết này chúng ta gãy cũng tìm hiểu một số phương pháp để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư thanh quản.

Ung thư thanh quản là một bệnh lý vùng đầu – cổ, các tế bào ác tính sinh ra trong thanh quản. Bệnh có thể phát sinh từ bất kỳ vị trí nào trong thanh quản. Ở giai đoạn đầu bệnh nhân thường khó phát hiện vì triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Ở nước ta các trường hợp phát hiện bệnh đa phần đều đã chuyển sang giai đoạn nặng, điều trị bệnh khó khăn, biến chứng bệnh lớn. Tìm hiểu phương pháp phòng bệnh giúp hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Một số cách sau đây được đánh giá là có vai trò trong việc phòng bệnh ung thư thanh quản hiệu quả:

1.   Không hút thuốc lá.

phong benh ung thu thanh quan

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý ác tính cho con người. Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh nói chung và bệnh ung thư thanh quản các chuyên gia khuyên bạn nên ngưng sử dụng thuốc lá. Ngoài ra, những người hút thuốc lá thụ động cũng có nguy cơ mắc bệnh. Nhiều người vẫn có quan điểm chỉ thuốc lá được hút mới có nguy cơ mắc bệnh, tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh khi sử dụng các loại thuốc lá nhai. Các bác sỹ khuyên bạn nếu đồng thời sử dụng thuốc lá và bia, rượu thì cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị ung thư thanh quản sớm nhất.

2.   Hạn chế uống rượu.

Theo nghiên cứu tỉ lệ nam giới mắc bệnh ung thư thanh quản nhiều hơn gấp 3 lần phụ nữ. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh là do thói quen uống rượu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ phát triển bệnh ung thư thanh quản giảm với những người cai rượu trong vòng 5-10 năm. Để rượu không ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới nên uống 2 ly rượu/ngày.

3.   Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Chế độ ăn uống lành mạnh nhiều rau xanh ( rau diếp, bông cải xanh, rau bina), hoa quả, đặc biệt là cà chua và trái cây họ cam quýt, dầu ô liu cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư thanh quản.

4.   Khám sức khỏe định kỳ.

Thường xuyên thăm khám để sàng lọc lâm sàng một số bệnh lý một cách hiệu quả. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện biến đổi bất thường của cơ thể một cách sớm nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh ung thư thanh quản và phương pháp điều trị hiệu quả nhất bạn có thể đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các chuyên gia của chúng tôi khám và điều trị kịp thời.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->