Thứ hai, 05/01/2015 10:16
Người nghiện rượu dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư thanh quản.

Chúng ta thường bàn nhiều đến chứng nghiên rượu ảnh hưởng đến thần kinh, ảnh hưởng đến kinh tế, ảnh hưởng đến trật tự xã hội và nguy hiểm hơn bệnh còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Theo nhiều thống kê cho biết những người nghiện rượu làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng và ung thư thanh quản.

Vậy nghiện rượu là gì? Diễn biến của bệnh nghiện rượu như thế nào? Rượu làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thanh quản ra sao? Trong nội dung này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

nghien-ruou-de-mac-ung-thu-thanh-quan

Nghiên rượu là một bệnh mãn tính, trong đó cơ thể con người bị phụ thuộc vào rượu, mất kiểm soát với lượng rượu mình tiêu thụ. Khác với các bệnh lý khác bệnh nhân mắc do tác động của các yếu tố ngoại cảnh thì bệnh nghiện rượu thường do chính chủ thể gây ra. Người nghiện thường xuyên trong trạng thái có nhu cầu được uống rượu dù họ đã ý thức được những ảnh hưởng về tâm lý, sức khỏe, chất lượng công việc.

Diễn biến của bệnh nghiện rượu:

Theo một vài nghiên cứu các nhà khoa học chia bệnh nghiện rượu thành 4 giai đoạn chính:

-      Giai đoạn triệu chứng: Biểu hiện của giai đoạn này là số lượng rượu uống và số lần uống trong một ngày càng tăng.

-      Giai đoạn tiền nghiện: Người bệnh thường xuyên uống rượu và những ảnh hưởng của chứng nghiện rượu bắt đầu bộc lộ bằng triệu chứng hay quên, tinh thần kém minh mẫn.

-      Giai đoạn nguy kịch: Giai đoạn này chủ thể luôn có nhu cầu uống rượu và những cơn say trở nên phổ biến hàng ngày.

-      Giai đoạn mãn tính: Người bệnh biểu hiện với chứng rối loạn thần kinh, các giá trị đạo đức bị thay đổi, sức khỏe suy giảm một các trầm trọng.

Bàn về nguy cơ mắc bệnh ung thư thanh quản do thói quen uống rượu các chuyên gia của chúng tôi cho biết có nhiều nguyên nhân gây bệnh như nhiễm hóa chất độc hại, hút thuốc lá, ăn nhiều đồ muối, ca sỹ, giáo viên…đặc biệt những người nghiện rượu có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người bình thường.

Lý giải về điều này các bác sỹ cho biết khi uống rượu những cơ quan vùng đầu cổ là nơi đầu tiên tiếp nhận loại chất gây nghiện này. Nồng độ cồn trong rượu cao tác động trực tiếp lên lớp niêm mạc, sau môt thời gian tích tụ gây hiện tượng viêm nhiễm, hình thành các khối u.

Những người nghiện rượu kết hợp với hút thuốc lá và uống cà phê làm tăng nguy cơ mắc bệnh hơn nhiều lần.

Những triệu chứng bệnh ung thư thanh quản thường không rõ ràng, bệnh nhân thường phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, biến chứng lớn, điều trị khó khăn.

Khám sức khỏe định kỳ có vai trò quan trọng giúp bạn phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt những người nghiện rượu nên thường xuyên đi khám sức khỏe hơn.

Để được tư vấn, thăm khám và điều trị ung thư thanh quản bạn có thể đến địa chỉ

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ số 34 Đại Cồ Việt – Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email: bvubhungviet@gmail.com

Website: benhvienungbuouhungviet.vn   

Điện thoại: 04.6272.4444 - 04. 6250. 0707

Hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->