Thứ sáu, 05/12/2014 09:53
Điều ung thư thực quản di căn như thế nào?

Thực quản là một ống dẫn thức ăn từ miệng đến dạ dày. Có độ dài khoảng 26cm ở người trưởng thành. Ung thư thực quản là loại u ác tính xuất phát từ các tế bào biểu mô của thực quản.

ung thu thuc quan di can

Có khoảng 50% bệnh nhân đi khám sau khi được chuẩn đoán ung thư thực quản thì bệnh đã ở giai đoạn di căn. Triệu chứng thường gặp của ung thư thực quản ở giai đoạn này khó nuốt thức ăn, thậm chí bệnh nhân còn cảm thấy khó nuốt ngay cả khi uống nước.

Ung thư thực quản di căn, đó là khi bệnh đã ở giai đoạn IV là khi các tế bào ung thư đã lan rộng tới các cơ quan khác trong cơ thể như phổi, gan… Chính vì các tế bào ung thư đã lan rộng nên phẫu thuật không thể loại bỏ hết được các tế bào bị ung thư.

Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị được ung thư thực quản ở giai đoạn này. các phương pháp hiện tại chủ yếu giúp người bệnh giảm nhẹ các cơn đau, kiếm soát các triệu chứng của bệnh và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Điều trị ung thư thực quản di căn đòi hỏi điều trị kết hợp đa mô thức bao gồm hoá trị, xạ trị, phẫu thuật… các phương pháp điều trị hiện nay có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp để có thể đạt được kết quả cao nhất.

Hoá trị kết hợp với phẫu thuật được sử dụng cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn IVA. Đặt nội soi ống nong thực quản để giảm đau và cải thiện chứng khó nuốt cho bệnh nhân. Sử dụng xạ trị có thể làm giảm đau của chứng khó nuốt. hoá trị có thể đáp ứng một phần cho những bệnh nhân ung thư thực quản di căn tới những cơ quan xa.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->