Thứ tư, 31/12/2014 11:28
Liệu pháp giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư thực quản

Liệu pháp giảm nhẹ là điều trị nhằm ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng thay vì cố gắng để chữa ung thư. Mục đích chính của loại điều trị này là để tạo sự thoải mái và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Một số loại điều trị có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng của ung thư thực quản. Trong một số trường hợp, chúng được đưa ra cùng với phương pháp điều trị khác để chữa trị các bệnh ung thư. Trong các trường hợp khác phương pháp này chỉ được sử dụng khi các phương pháp chữa bệnh không có kết quả.

Giãn nở thực quản

Phương pháp này được sử dụng để kéo dài một khu vực của thực quản được thu hẹp hoặc bị chặn để có thể nuốt được dễ dàng hơn.

Một thiết bị nhỏ có hình dạng như hình trụ được truyền xuống cổ họng và đẩy qua khu vực hẹp để nó căng ra. Điều này có thể được lặp đi lặp lại nếu cần thiết. trước khi phẫu thuật, bác sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn thuốc an thần để giúp bạn thư giãn và có thể làm gây tê cổ họng của bạn.

Có một nguy cơ nhỏ như bị chảy máu hoặc rách một lỗ ở thực quản khi thực hiện phương pháp này.

Thủ tục nội soi khác

Một số thủ tục nội soi có thể được sử dụng để giúp giữ thực quản mở ở những người gặp khó khăn khi nuốt. Các thủ tục có thể được sử dụng bao gồm:

  • Vị trí trên thực quản
  • Liệu pháp quang động
  • Đốt điện
  • Laser
  • Argon đông máu huyết tương

Xạ trị

Bức xạ bên ngoài thường có thể làm giảm một số triệu chứng của ung thư thực quản cao cấp, bao gồm đau và các vấn đề về nuốt. Bức xạ thường được dùng cho bệnh nhân ung thư đã lan lên đến não hoặc cột sống, nhưng nó cũng rất hữu ích trong việc điều trị các vến đề với nuốt với một thực quản bị hẹp hoặc bị chặn.

Nếu một khu vực đã được điều trị bằng liệu pháp bức xạ tia bên ngoài trước đó thì không được sử dụng nữa.

Liệu pháp hóa trị và mục tiêu

Khi được sử dụng để giúp điều trị ung thư thực quản tốt hơn, hóa trị và liệu pháp nhắm mục tiêu có thể được coi là một loại liệu pháp giảm nhẹ vì chúng có thể làm chậm sự phát triển bệnh ung thư và giảm các triệu chứng bệnh ung thư

Kiểm soát cơn đau

lieu-phap-giam-nhe-cho-ung-thu-thuc-quan

Kiểm soát cơn đau là một vấn đề quan trọng đối với những người bệnh ung thư. Có nhiều cách để điều trị đau do ung thư. Những người bị ung thư nên để cho đội ngũ chăm sóc bệnh nhân biết cơn đau của họ. Nhân viên chăm sóc có thể cung cấp các loại thuốc và phương pháp điều trị giảm nhẹ khác để làm giảm đau và các triệu chứng khác.

Hỗ trợ dinh dưỡng

Dinh dững là một mối quan tâm đối với nhiều bệnh nhân ung thư thực quản. Các bệnh nhân ung thư hoặc sau điều trị ung thư có thể bị ảnh hưởng đến khả năng nuốt thức ăn của bạn. các chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng cá nhân bạn.

Một số người gặp khó khăn trong việc nuốt và có thể cần phải có một ống nuôi đưa vào phần đầu của ruột non. Điều này được thực hiện thông qua một lỗ nhỏ trên da trên bụng cho phép chất lỏng dinh dưỡng được đưa trực tiếp vào ruột non để giúp ngăn chặn việc giảm cân và cải thiện dinh dưỡng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->