Thứ hai, 12/01/2015 11:29
Những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư thực quản

 

Khó khăn trong việc nuốt

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư thực quản. Có thể có một số cơn đau và đi kèm một cảm giác nóng rát khi nuốt thức ăn. Hoặc bạn có thể cảm thấy rằng thực phẩm của bạn vướng trong cổ họng hoặc ngực của bạn và bạn không thể nuốt được. Hiện tượng hẹp thực quản có thể gây khó khăn trong việc nuốt. Nhưng những vấn đề này có thể là do một khối u hoặc sưng chặn thực quản. Dù bằng cách nào, thì bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị sớm.

Trớ

Triệu chứng này là do khối u gây cản trở thức ăn, dịch tiết thực quản, nước bọt đọng lại, khi ngủ trớ ra ngoài. Dịch trớ vào đường thở gây nên hiện tượng viêm đường hô hấp kéo dài, trội lên từng đợt. Hầu như ít nôn. Nhưng nếu không được điều trị, bạn có thể bắt đầu nôn ra thức ăn ngọt, thức uống và thậm chí cả nước bọt.

ung-thu-thuc-quan

Giảm cân liên tục

Giảm cân cũng là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư thực quản. Nó có thể xảy ra bởi vì bạn đang gặp khó khăn khi nuốt hoặc khó chịu khi ăn và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn. Trong một số trường hợp, giảm cân liên tục có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tiên tiến. Nếu bạn đang giảm cân và đang lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ để được khám sớm. 

Đau hoặc khó chịu ở cổ họng hoặc quay trở lại

Đau hoặc đau phía sau xương ức, hoặc giữa hai bả vai, có thể được gây ra bởi ung thư thực quản.

Khó tiêu

Nếu bạn thường xuyên có chứng khó tiêu, nó có thể là do một khối u ở thực quản. Một khối u bằng các van giữa dạ dày và thực quản (cơ thắt tim) có thể ngăn chặn và gây nên hiện tượng khó tiêu. Một số người bị ung thư thực quản có triệu chứng đau lưng hay đau vai.

Hãy nhớ - khó tiêu là hiện tượng tương đối phổ biến và thường không được gây ra bởi một bệnh ung thư thực quản. Nó có thể rất đau đớn, thậm chí khi không có gì nghiêm trọng. Nhưng nó cũng là một yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì vậy, nếu bạn có nó, hãy gặp bác sĩ để có được nó kiểm tra và điều trị. 

Khàn tiếng

Nếu bạn có một giọng nói khàn, hay ho dai dẳng kéo dài hơn 3 tuần, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư thực quản 

Ho ra máu

Ung thư đôi khi gây ra hiện tượng ho ra máu. Nếu bạn bị ho ra máu, hoặc nếu có máu trong chất nôn của bạn bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để có biện pháp điều trị sớm.

Trước khi chẩn đoán bệnh ung thư cần đặc biệt chú trọng đến những triệu chứng của bệnh và làm các xét nghiệm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn đi đến bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn nhận thấy những triệu chứng đáng lo ngại

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->