Thứ bảy, 18/11/2017 16:19
Tăng nguy cơ ung thư vì uống rượu bia mỗi ngày

Bia là một trong những loại đồ uống chứa cồn gây hại cho sức khỏe, đặc biệt còn làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư thực quản và ung thư đại tràng nếu bạn tiêu thụ mỗi ngày.

Uống nhiều bia không những khiến bụng của quý ông to ra mà còn dẫn tới hàng loạt nguy hiểm khác. Cụ thể, các nhà khoa khọc tại Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Mỹ cho biết, uống rượu bia quá nhiều, nam giới có nguy cơ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật, trong đó là rất nhiều bệnh ung thư, ung thư khoang miệng, thực quản, thanh quản, gan và đại tràng. Đối với phụ nữ, chị em uống nhiều rượu bia có khả năng mắc ung thư vú.

Cánh mày râu cũng nên biết rằng, không chỉ người uống nhiều rượu bia mới có nguy cơ cao mắc bệnh. Mức độ nguy cơ sẽ tăng dần theo tỉ lệ uống nhiều của nam giới. Các nhà nghiên cứu đã chia đàn ông uống bia rượu thành nhóm uống ít, (hấp thụ từ 12,5 g cồn trở xuống mỗi ngày), uống vừa (hấp thụ từ 50 g cồn trở xuống) và uống nhiều (hấp thụ trên 50 g cồn mỗi ngày).

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người uống ít sẽ có nguy cơ ung thư thực quản cao hơn 26% so với những người không uống. Tỉ lệ này sẽ tăng dần lên ở nhóm người uống vừa và người uống nhiều lần lượt là gấp đôi và gấp 5 lần.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế tuyên bố đồ uống chứa cồn là tác nhân gây ung thư. Nguyên nhân được giải thích là khi chuyển hóa cồn, cơ thể sản xuất ra acetaldehyde kích hoạt đột biến ADN, từ đó tạo điều kiện cho ung thư phát triển.

Tuy nhiên, không chỉ riêng bia mà những loại đồ uống chứa cồn khác cũng có tác hại tương tự. Vì thế, để phòng tránh ung thư hiệu quả, nam giới không nên uống đồ uống chứa cồn, đồng thời giữ một thói quen sống khoa học, chăm vận động và ăn uống thực phẩm sạch. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->