Thứ tư, 24/12/2014 13:39
Ung thư thực quản có thể ngăn chặn hay không?

Không phải loại ung thư nào cũng có thể ngăn chặn được, nhưng nguy cơ mắc bệnh có thể được giảm đáng kể bằng các cách tránh nhất định sau:

Các yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với lối sống của bệnh ung thư thực quản là việc sử dụng thuốc lá và rượu. Mỗi nhân tố đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tuy nhiên nguy cơ này còn đặc biệt cao nếu chúng được kết hợp với nhau. Tránh thuốc lá và rượu là một trong những cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ ung thư thực quản.

ung-thu-thuc-quan-co-the-ngan-chan-khong

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh với một trọng lượng phù hợp cũng rất quan trọng. Một chế độ ăn với nhiều trái cây và rau quả có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh ung thư thực quản. Béo phì có liên quan với ung thư thực quản, đặc biệ là các loại ung thư tuyến, do đó, cân bằng trọng lượng cơ thể mình cũng có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.

Những người điều trị bệnh trào ngược có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản. thông thường trào ngược được điều trị bằng các loại thuốc được gọi là chất ức chế bơm protin. Phẫu thuật cũng có thể là một lựa chọn cho điều trị trào ngược.

Những người có nguy cơ cao với bệnh ung thư thực quản chẳng hạn những người có thực quản Barrett, thường được theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ để tìm ra dấu hiệu của khối u. Nếu loạn sản được tìm thấy, các bác sĩ có thể đề nghị phương pháp điều trị để giữ cho nó tiến triển thành ung thư thực quản.

Một nghiên cứu cho thấy, nguy cơ ung thư thực quản là thấp hơn ở những người bị Barrett thực quản của người dùng aspirin hoặc các thuốc khác không steroid chống viêm như ibuprofen. Tuy nhiên, dùng thuốc này mỗi ngày có thể dẫn đến các vấn đề như tổn thương thận hoặc xuất huyết dạ dày.

Một nghiên cứu cũng đã tìm thấy một nguy cơ thấp của ung thư thực quản ở những người bị Barrett thực quản của người dùng thuốc statin, được sử dụng để điều trị cholesterol cao. Các loại thuốc này có thể giúp một số bệnh nhân có nguy cơ ung thư thực quản thấp hơn, các bác sĩ không khuyên dùng thuốc chỉ để ngăn ngừa ung thư bởi vì nó có thẻ gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->